14 thực phẩm giàu vitamin B bổ sung năng lượng cho bạn

Ngày nay nhiều người trong chúng ta thường sử dụng các loại vitamin B tổng hợp từ thuốc hoặc các thực phẩm đã được chế bién để cải thiện sự trao đổi chất và tăng mức năng lượng của cơ thể.

Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm tuyệt vời giàu vitamin B mà bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng của bạn một cách tự nhiên.

Bạn nên xem thêm

Vitamin nhóm B rất cần thiết cho một tiêu hóa khỏe mạnh, sự trao đổi chất, trí nhớ và tâm trạng. Chúng giúp làm giảm huyết áp và căng thẳng và khi đó bạn có thể giúp tránh được nhiều vấn đề sức khỏe. Kết hợp các loại thực phẩm giàu vitamin B vào bữa ăn hàng ngày của bạn và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy sức khỏe tốt hơn từng ngày!

Dưới đây agiadinh giới thiệu đến bạn 14 thực phẩm tự nhiên giàu vitamin B giúp bổ sung năng lượng và cải thiện tâm trạng cho bạn. (đa số đều là các loại hoa quả và hạt, trái cây tự nhiên)

1: Hạt điều và bơ hạt điều

Hạt điều thực phầm giàu dinh dưỡng

Hạt điều thực phầm giàu dinh dưỡng

Hạt điều có rất nhiều vitamin B3 (niacin), Vitamin B1 (thiamine), và vitamin B6. Hạt điều đóng gói (có bán tại các siêu thị) là một món ăn cực ngon, cực ngậy, cực kỳ giàu năng lượng và là một thành phần bổ sung tuyệt vời cho món salad hoặc mì ống trong món ăn. Bạn cũng có thể thưởng thức hạt điều khi kết hợp hạt điều với đường và các nguyên liệu khác làm nước sốt kem điều nếu bạn có thời gian rảnh rỗi.

2: Quả óc chó

Quả óc chó - thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin nhóm B

Quả óc chó – thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin nhóm B

Quả óc chó có một lượng  dồi dào axit béo omega-3 và chất chống oxy hó. Quả óc chó cũng có nhiều chất Vitamin B5, Vitamin B1 (thiamin), và vitamin B6. Nó là một trong nhiều loại hạt chứa ít chất béo bão hòa và là một nguồn tự nhiên của melatonin. Quả óc chó có thể giúp nâng cao tâm trạng của bạn, tăng cường năng lượng cho bạn, và cải thiện trí nhớ của bạn và chức năng nhận thức.

 

3: Chuối

Chuối - Trái cây giàu vitamin B giúp tăng cường năng lượng

Chuối – Trái cây giàu vitamin B giúp tăng cường năng lượng

Một trong những món ăn ngon nhất giàu vitamin B bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn là chuối. Chuối là nguồn tuyệt vời của vitamin B5 và vitamin B6. Hơn nữa, họ có nhiều chất vitamin C, chất xơ, kali, và chúng có chứa khoảng 74% nước. Lần tới khi bạn cảm thấy một chút mệt mỏi hoặc căng thẳng, nhai chuối để đánh bại stress và tăng cường mức năng lượng của bạn.

4: Hạnh nhân và sữa hạnh nhân

Hạnh nhân và sữa hạnh nhân - rất tốt cho sức khỏe

Hạnh nhân và sữa hạnh nhân – rất tốt cho sức khỏe

Hạnh nhân rất giàu Vitamin B2 (riboflavin), vitamin B1 (thiamin), Vitamin B5, Vitamin B3 (niacin), Vitamin B9 (axit folic), và vitamin B6. Đồng thời trang hạnh nhân cũng có Vitamin E, magiê, sắt và protein. Bạn có thể ăn nhẹ với hạt hạnh nhân sống hoặc đã rang kết hợp với một ly sữa hạnh nhân hoặc thực hiện một bơ hạnh nhân thơm ngon.

Sữa hạnh nhân chứa một lương vitamin B6 và vitamin B12 dồi dào, và nó thực sự hoàn hảo cho người ăn chay và ăn chay. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn lựa chọn không cho thêm đường vì uống sữa hạnh nhân không cần thêm đường.


 

 5. Spirulina

Spirulina

Spirulina

Một muỗng cà phê Spirulina cung cấp cho cơ thể của bạn với 150% tiêu thụ hàng ngày được đề nghị của Vitamin B12 và 50% tiêu thụ hàng ngày được đề nghị của Vitamin B6. Bạn có thể thêm spirulina chuối hoặc quả mọng tố hay salad yêu thích của bạn.

6. Bơ

Bơ là loại quả rất tốt cho tim mạch - giàu vitamin

Bơ là loại quả rất tốt cho tim mạch – giàu vitamin

là chất béo có lợi cho tim, vitamin E, magiê, và vitamin nhóm B, cụ thể là Vitamin B3, Vitamin B5, B6 và vitamin. Quả bơ giúp cơ thể sản xuất glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, mất trí nhớ, bệnh tim, ung thư, và nhiều hơn nữa. Quả bơ có thể giúp giảm cholesterol, huyết áp và thậm chí nó có thể làm giảm căng thẳng. Hơn nữa, nó giúp ngăn ngừa đầy hơi do hàm lượng kali cao.

Bạn nên xem thêm


 

7. Cháo yến mạch

Yến mạch - Thực phẩm giàu vitamin tốt cho sức khỏe

Yến mạch – Thực phẩm giàu vitamin tốt cho sức khỏe

Yến mạch giúp tăng cường với vitamin B5, vitamin B1 (thiamine), vitamin B3 (niacin), Vitamin B2 (riboflavin), và vitamin B6. Yến mạch cũng rất giàu chất xơ và có thể giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Thưởng thức một bát bột yến mạch cho bữa ăn sáng và bạn sẽ có một tâm trạng và mức độ năng lượng cao tuyệt vời suốt cả ngày.

 8. Cà chua

Quả cà chua giàu vitamin nhóm B - thực phẩm tốt cho sức khỏe

Quả cà chua giàu vitamin nhóm B – thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cà chua có chứa một lượng lớn vitamin B, đặc biệt là Vitamin B6, có hàm lương cao vitamin C và kali rất tốt cho sức khỏe . Cà chua giúp cơ thể bạn sản xuất ra một chất chống oxy hóa tự nhiên gọi là glutathione rằng giải độc gan. Ngoài ra, cà chua là một trong những loại thực phẩm mà bạn cần phải ăn để có một làn da hoàn hảo.

9. Măng tây

Măng tây - thực phẩm giàu vitamin nhóm B

Măng tây – thực phẩm giàu vitamin nhóm B

Măng tây là thực phẩm giàu Vitamin B6, Vitamin B5 và Vitamin B9 (axit folic) cũng như kali, chất diệp lục, chất xơ và protein. Thêm một số món salad măng tây để ăn trưa của bạn để giúp bạn làm việc hăng hái tới buổi chiều. Bạn cũng có thể nướng măng tây và ghép nối nó với bất kỳ món ăn mà bạn thích.


 

 10. Quả bí (bí ngô, bí đao)

Bí ngô - thực phẩm giàu năng lượng và khoáng chất

Bí ngô – thực phẩm giàu năng lượng và khoáng chất

Bí đỏ, bí xanh, bí đao, bí vàng và kabocha là trái cây có nguồn vitamin B6 dồi dào. Hơn nữa, chúng giàu chất xơ, kali, và nước. Squash giúp giữ cho mức năng lượng của bạn cao và cải thiện sức khỏe tổng thể. Có rất nhiều cách tuyệt vời để thưởng thức bí, một cách yêu thích của bạn là gì? của mình là xào hoặc nấu cháo bí ngô @@.

 11. Rau dền

Rau dền thực phẩm giàu axit folic và các vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe

Rau dền thực phẩm giàu axit folic và các vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe

Rau dền (ở nước ngoài có khi gọi là “rau bina”) có mặt trên tất cả các danh sách nói về ăn uống lành mạnh,tuy có nằm cuối bảng danh sách nhưng rau lá xanh này dồi dào vitamin B2 (riboflavin), vitamin B9 (axit folic), vitamin C, sắt, kali và magiê, và nó tự hào có lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Rau dền bina là một thực phẩm thúc đẩy tâm trạng tuyệt vời và nó cũng giúp cải thiện sự tỉnh táo và năng lượng. Tiêu thụ rau dền nấu chín để có được những lợi ích tốt nhất về sức khỏe cho bạn.

 12. Khoai lang

Khoai lang là một nguồn giàu vitamin B6, vitamin C, magiê, beta-carotene, và kali.

Khoai lang là một nguồn giàu vitamin B6, vitamin C, magiê, beta-carotene, và kali.

Tôi đã thực sự hạnh phúc khi nhận ra rằng khoai lang là một trong những thực phẩm giàu vitamin B có thể giúp tăng năng lượng và tâm trạng. Không chỉ là khoai lang ngon đáng ngạc nhiên, mà nó cũng là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Khoai lang là một nguồn giàu vitamin B6, vitamin C, magiê, beta-carotene, và kali.

Bạn có thể chế biến khoai lang thành khá nhiều món, ví dụ như luộc, nướng, nấu cháo, hấp cơm, rán,…(có khoai lang to thì khỏi lo bị đói) @@


 

 13. Đậu (đậu xanh, đỗ)

Đậu xanh

Đậu xanh

Được biết đến như đậu garbanzo, đậu xanh là một cây họ đậu với nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đậu có nhiều Vitamin B2 (riboflavin), vitamin B1 (thiamin), Vitamin B9 (axit folic), vitamin B6, vitamin B5 và protein. Đậu xanh thường được tìm thấy trong món khai vị, nhưng bạn cũng có thể thêm chúng vào món súp của bạn, xà lách, thịt hầm rau.

 14. Đậu phộng và bơ đậu phộng

Đậu phộng và bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe

Đậu phộng và bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe

Trong tất cả các loại hạt có chứa vitamin B ở trên, đậu phộng nổi bật hơn hẳn so với phần còn lại. Đậu phồng là thực phẩm chứa lương vitamin B9 (axit folic) dồi dào, Vitamin B6, Vitamin B5, Vitamin B2 (riboflavin), vitamin B1 (thiamin). Bơ đậu phộng có chứa lượng protein chay và chất béo có lợi cho tim, và là một bổ sung tuyệt vời cho bữa ăn sáng của bạn.

 

Như bạn thấy, tất cả các loại thực phẩm ngon và lành mạnh và một số trong số chúng làm cho các món ăn nhẹ trở lên hoàn hảo. Xem xét việc có một hoặc hai trong mỗi bữa ăn cho ít căng thẳng hơn, nhiều năng lượng hơn, và sức khỏe tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng làm món ăn nhẹ với hạnh nhân, quả óc chó, chuối hoặc thêm bơ, cà chua hoặc rau bina với món salad yêu thích của bạn.

Trong thực tế,với thực phẩm giàu vitamin B yêu thích của bạn và cách để ăn chúng hàng ngày là gì? Xin hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận nhé!

Bạn nên xem thêm

Share