4 Cách làm trắng da mặt hiệu quả với cà chua

Có rất nhiều cách làm trắng da mặt hiệu quả và dưới đây Cẩm nang gia đình xin chia sẻ đến các bạn tổng hợp một số cách làm trắng da bằng cà chua đơn giản dễ dàng thực hiện hàng ngày .

Cách làm trắng da mặt với Cà chua và Nha đam

Sự kết hợp giữa Cà chua và Nha đam giúp cung cấp dưỡng chất cho da, nuôi dưỡng da mặt trở nên mềm và mịn. Vitamin C tự nhiên trong cà chua với lượng axit nhẹ giúp tẩy sạch các tế bào chết trên da.

Cách thự hiện như sau: 50gram Cà chua và 50Gram Nha đam kết hợp với nhau và xay nhuyễn.  Sử dụng hỗn hợp sau khi xay nhuyễn đắp lên mặt làm mặt lạ vào buổi tối trong thời gian khoảng 15-30 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn có thể thực hiện hàng ngày.

Cách làm trắng da mặt với cà chua và nha đam

Cách làm trắng da mặt với cà chua và nha đam

Cách làm trắng da mặt với cà chua và nước vo gạo

Xem thêm: Cách làm trắng da mặt bằng nước vo gạo

Nước vo gạo cũng được sử dụng khá phổ biến cho việc rửa mặt, làm trắng da mà không gây ảnh hưởng hay tác dụng phụ. Sự kết hợp ngẫu nhiên giữa nước vo gạo và cà chua giúp da mặt trở lên trắng khỏe và mịn màng trông thấy.

Phương pháp làm trắng da với cà chua và nước vo gạo này có chút phức tạp đôi chút: Cà chua khoảng 50g , bạn sử dụng cà chua chín đem xay nguyễn và chỉ lọc lấy nước cốt. Bạn sử dụng nước cốt này hòa chung với nước gạo theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1 cốt cà chua 1,5 nước vo gạo. Sử dụng hỗn hợp này rửa mặt đúng cách sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và hồng hào.

Cách Làm trắng da mặt với cà chua và nước vo gạo

Cách Làm trắng da mặt với cà chua và nước vo gạo

Làm trắng da với cà chua và chanh chua

Xem thêm: Làm đẹp da tự nhiên với nước chanh tươi

Bạn đã từng biết, trong nhiều cách làm đẹp da hiệu quả thì việc sử dụng chanh tươi được áp dụng khá phổ biến. Chanh tươi chứa khá nhiều vitamin C với nồng độ axit tự nhiên giúp tẩy các tế bào chết trên da và diệt khuẩn tẩy trôi các chất bã, chất nhờn trên mặt ngăn ngừa hình thành mụn. Sự kết hợp ngẫu nhiên giữa chanh và cà chua sẽ giúp tăng hiệu quả làm trắng da và diệt khuẩn lên trông thấy trong thời gian ngắn.

Cách làm như sau: bạn lọc nước cốt cả chua và vắt chanh tươi vào cốc sau đó thoa đều lên mặt để sau 15-20 phút rửa sạch bằng nước ấm. Bạn hãy thực hiện hàng ngày vào buổi tối trong thời gian dài.

Làm đẹp da hiệu quả với chanh tươi và cà chua

Làm đẹp da hiệu quả với chanh tươi và cà chua

Làm đẹp da hiệu quả với Cà chua và mật ong

Xem thêm: Hiệu quả kháng khuẩn khó tin của mật ong

Mật ong được coi là dược liệu chữa được nhiều bệnh. Rất nhiều phương pháp làm đẹp truyền thống sử dụng đến mật ong, việc sử dụng mật ong cũng được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người áp dụng vì tính an toàn và hiệu quả của nó.

Trong đó, việc sử dụng mật ong kết hợp với cà chua có tác dụng rất tốt đối với việc làm trắng da mặt. Cách thực hiện này vô cùng đơn giản, Đầu tiên bạn cần xoay nhuyễn cà chua và sau đó trộn mật ong và sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên mặt.

Làm đẹp da hiệu quả với Cà chua và mật ong

Làm đẹp da hiệu quả với Cà chua và mật ong

Trên đây là 4 trong nhiều cách làm trắng da mặt hiệu quả với cà chua và các nguyên liệu tự nhiên khác. Việc thực hiện các phương pháp làm trắng da tại nhà giúp bạn tận dụng thời gian cũng như chủ động hơn trong việc làm đẹp mỗi ngày.

Bạn có thể xem thêm thông tin về loại trái cây này tại đây (cà chua trên WIKI)

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *