8 lợi ích sức khỏe bất ngờ khi bạn là phụ nữ

Bản thân việc là một người phụ nữ đôi khi đã khiến “phái yếu” gặp nhiều thiệt thòi trong xã hội. Tuy nhiên về phương diện sức khỏe, hóc-môn nữ bảo vệ bạn rất mạnh mẽ. Thêm nữa, thồng thường lối sống của phụ nữ cũng giúp ta khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn và ít phải chịu đựng bệnh tật hơn.

Bạn nên xem thêm:

8 lợi ích sức khỏe bất ngờ khi bạn là phụ nữ

8 lợi ích sức khỏe bất ngờ khi bạn là phụ nữ

Dưới đây là những điều đàn ông không thể có được như chúng ta.

1. Tuổi thọ kéo dài

Các chuyên gia không khẳng định chắc chắn về lý do trực tiếp gây ra khoảng cách tuổi thọ ở hai giới. Tuy nhiên theo tiến sĩ Nieca Goldberg, Giám đốc Y tế của chương trình Trái tim phụ nữ tại Trung tâm Y tế NYU Langone, thành phố New York: “Điều này có thể bởi tỉ lệ bệnh tim mạch ở phụ nữ cũng thấp hơn so với đàn ông. Lí do là phụ nữ họ duy trì được các mối quan hệ bền vững hơn với gia đình và bạn bè. Vì các mối quan hệ này cũng được nghiên cứu là có liên quan đến tuổi thọ ở người”.

2. Khả năng chịu đau

Phụ nữ có khả năng chịu đau rất tốt. Khi bị đau, đàn ông họ yếu hơn nhiều. Cũng đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh cho tuyên bố này rồi. Theo tiến sĩ Goldberg: “Phụ nữ sinh ra phải có sẵn bản năng chịu đựng trong suốt quá trình mang thai và sinh con”. Do đó, hẳn là đàn ông phải thua kém ở khoản chịu đau rồi.

Lợi ích của việc là phụ nữ

Lợi ích của việc là phụ nữ

3. Về bệnh ung thư ở đầu, cổ

Đàn ông có nguy cơ mắc ung thư ở đầu và cổ cao hơn phụ nữ. Theo nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Ung thư Quốc Gia Hoa Kỳ, 30.000 nam giới bị ung thư khoang miệng vào năm 2015. Tuy nhiên con số này ở phụ nữ chỉ khoảng 12.000. Còn tỉ lệ đàn ông/phụ nữ bị ung thư thực quản lại vào khoảng 14.000/3.000.

Nguyên nhân chủ yếu là do thuốc lá và rượu. Mặc dù nhiều phụ nữ vần uống rượu và hút thuốc, song với đàn ông, đôi khi những việc này lại trở thành vấn nạn nghiêm trọng.

4. Ung thư da

Ung thư da ác tính gặp ở phụ nữ lớn tuổi ít hơn ở đàn ông lớn tuổi. Theo Viện Da liễu học Hoa Kỳ, trước tuổi 45, tỷ lệ này cao hơn ở phụ nữ. Tuy nhiên vào khoảng 50, 60 tuổi, kết quả hoàn toàn ngược lại. Nguyên do là từ hàng thập kỷ đàn ông tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khi làm việc hay chơi thể thao. Trong khi phụ nữ bảo vệ da với kem chống nắng và các biện pháp che chắn, đàn ông lại chẳng hề quan tâm tới vấn đề này.

Lợi ích của việc là phụ nữ

Lợi ích của việc là phụ nữ

5. Nhạy cảm với mùi hương

Phụ nữ nhạy cảm với mùi hương mạnh hơn nam giới rất nhiều, lên tới 50%. Những nghiên cứu còn chỉ ra rằng phụ nữ thậm chí có khả năng cảm nhận và xác định mùi cơ thể cũng như kích thích tố ở nam giới. Góp phần khiến họ chọn đúng bạn đời và chuẩn bị tốt hơn cho thế hệ sau.

6. Nhiều cholesterol có lợi

Lipoprotein mật độ cao (hay HDL), một loại cholesterol tốt được tìm thấy nhiều hơn ở phụ nữ so với ở nam giới. HDL giúp ngăn ngừa mảng bám tích tụ trong động mạch máu. Do đó phụ nữ thường ít bị các chứng huyết áp cao, bệnh tim mạch hay đột quỵ. Lượng HDL lớn cũng do hóc-môn nữ estrogen làm tăng lên, nhất là trong suốt thời kỳ sinh đẻ ở phụ nữ.

7. Khả năng nhớ tốt

Não phụ nữ ghi nhớ tốt hơn não đàn ông. Đàn ông thường hay gặp các vấn về về sai sót kém chính xác khi ghi nhớ. Nguyên nhân cũng bởi các bệnh huyết áp và tim mạch thường gặp ở nam giới hơn kéo theo việc thoái hóa nhận thức cũng nhanh hơn.

8. Ít béo bụng hơn

Phụ nữ ít có khả năng hình thành mỡ bụng nhiều. Thường xu hướng tích mỡ ở phụ nữ tập trung vào các vùng mông, hông và đùi hơn so với khu vục bụng. Ngoài vấn đề liên quan đến thẩm mĩ, việc này cũng dẫn đến nguy cơ thấp hơn với các bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ và các bệnh khác nữa.

Là phụ nữ thật tuyệt đúng không. Hãy tự hào vì bản thân, yêu bản thân nhiều hơn nữa nhé! Vì chúng ta là phụ nữ mà!

Nguồn tham khảo: http://www.youthhealthmag.com/articles/6684/20150106/8-surprising-health-benefits-of-being-a-woman.htm

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *