Bánh trung thu nhân bánh flan siêu ngon với các bước làm đơn giản

Bánh trung thu nhân bánh flan thơm ngon ngọt dịu, hấp dẫn khó quên mà các bước thực hiện lại không hề tốn thời gian hay công sức thực hiện. Để làm bánh trung thu nhân bánh flan, các bạn tiến hành như sau.

Nguyên liệu cần có

  • Bột rau câu: 100 gram
  • Bánh flan: 3 hộp
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Đường kính: 400 gram
  • Bột ca cao (hoặc cafe): 50 gram
  • Nước lọc: 1.5 lít
  • Dụng cụ: tô, phới, khuôn bánh trung thu
Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

Cách làm bánh trung thu nhân bánh flan

Bước 1: Nấu thạch rau câu

Đầu tiên, bạn cho bột thạch rau câu vào trong một chiếc nồi. Tiếp đến, đem trộn kỹ bột thạch với đường kính trắng cho thật đều. Trộn xong, từ từ hoà 1,5 lít nước lọc và khuấy cho tới khi bột thạch và đường tan hết.

Đặt nồi lên bếp và đun nhỏ lửa. Vửa đun, bạn vừa dùng đũa khuấy nhẹ từ đáy liên tục để rau câu không bị khê. Khi nồi rau câu bắt đầu sôi, bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất. Đun và khuấy cho tới khi rau câu trong và sánh lại là được. Lúc này, bạn vẫn giữ rau câu ấm trên bếp để không bị đông.

Nấu thạch rau câu

Nấu thạch rau câu

Bước 2: Làm nhuỵ bánh flan

Cho 100 ml sữa vào bát con. Tiếp đến, bạn múc một thìa to rau câu đã nấu vào bát và khuấy đều. Khuấy xong, nhanh chóng đổ phần hỗn hợp này vào khuôn bánh trung thu.

Sau khi đã đổ khuôn nhuỵ bánh flan, bạn cho khuôn rau câu sữa này vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ cho nhuỵ bánh đông lại trong khoảng 2 tiếng thì bạn nhấc ra ngoài.

Công đoạn tiếp theo, bạn múc tiếp ½ lượng thạch rau câu trong nồi cho riêng ra bát. Hoà tan phần thạch rau câu này với bột ca cao cho thật kỹ. Cuối cùng, bạn múc thạch rau câu ca cao phủ lên mặt phần nhuỵ bánh flan đã đông (độ dày bằng 1/3 khuôn bánh trung thu)

Lưu ý: Sau khi phủ xong, bạn chờ khoảng 30 phút cho lớp thạch rau câu cứng lại. Lúc này, bạn dùng tăm và đâm để tạo thành những lỗ nhỏ li ti. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp nhân bánh bám chắc hơn khi cắt, không bị tách rời khỏi bánh.

Làm nhuỵ bánh Flan - cách làm rau câu nhân bánh flan

Làm nhuỵ bánh Flan

Bước 3: Làm bánh trung thu nhân bánh flan

Đặt nhân bánh flan đã có vào các khay bánh trung thu đã làm. Múc tiếp phần thạch rau câu phủ lên trên cho kín đều. Phủ xong, bạn xếp bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ cho bánh trung thu nhân bánh flan đông lại trong vòng 3 – 4 tiếng là bạn có thể gỡ khuôn ra và thưởng thức.

Làm bánh trung thu nhân bánh flan - bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Làm bánh trung thu nhân bánh flan

Những lưu ý khi làm bánh trung thu nhân bánh flan

Sau khi hoàn thiện, bánh trung thu cần có độ cứng chắc khi cầm, không được nhão hoặc có hiện tượng chảy nước hay nhân bị lộ ra ngoài.

Bánh khi thưởng thức phải có vị lạnh đặc trưng, có được độ giòn của rau câu. Đặc biệt, đối với nhân bánh sẽ không bị tách rời khỏi vỏ khi cắt bánh.

Ngoài bánh trung thu nhân bánh flan trên đây, bạn cũng có thể chế biến với các làm tương tự cho các loại bánh trung thu khác như: bánh trung thu rau câu dừa nhân đậu xanh; bánh trung thu rau câu trà xanh nhân trái cây; bánh trung thu rau câu nhân phô mai…

Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Bánh trung thu nhân bánh flan còn có tên gọi đơn giản hơn là bánh trung thu rau câu nhân flan. Món bánh này rất thích hợp cho những gia đình có nhiều các bạn nhỏ bởi đặc tính ngon, dễ thưởng thức và phù hợp với sở thích của các bé.

Hy vọng từ những chia sẻ trên đây về cách làm bánh trung thu nhân bánh flan, các bạn đã có thể tự tin trổ tài thực hiện món bánh trung thu vừa ngon, vừa bắt mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung thu nhân bánh flan.

Các bạn tham khảo thêm tổng hợp các cách làm các loại bánh trung thu với các vị khác nhau tại đây nhé!

Đánh giá bài viết
5 Sao, 3 Phiếu đánh giá
Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *