Bánh trung thu rượu vang – món quà độc đáo cho rằm tháng Tám

Bánh trung thu rượu vang không chỉ mang màu sắc đặc trưng không thể lẫn của thứ thức uống vạn người mê mà còn hết sức ngon miệng, hấp dẫn với bất cứ ai có cơ hội thưởng thức. Để làm bánh trung thu rượu vang, bạn thực hiện như sau.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rượu vang

Nguyên liệu vỏ bánh

  • Bột bánh dẻo: 200 gram
  • Đường kính: 50 gram
  • Rượu vang: 350 ml
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Nguyên liệu làm nhân bánh
  • Hạt sen: 500 gram
  • Nước hoa hồng: 30 ml
Rượu vang làm bánh trung thu rượu vang

Rượu vang làm bánh trung thu rượu vang

Cách làm bánh trung thu rượu vang

Bước 1: Trộn vỏ làm nhân bánh

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ phần bột bánh dẻo vào trong tô. Tiếp đến, bạn cho 25 gram đường kính vào trộn cho thật đều. Sau đó, nước hoa hồng vào và đảo kỹ.

Khi các nguyên liệu trên đã được trộn đều, bạn từ từ rót rượu vang vào. Vừa rót, bạn vừa dùng phới đánh từ từ để bột được ngấm kỹ rượu. Rót hết rượu vào bột xong, bạn nhào bột cho thật kỹ để được khối bột dẻo mịn.

Nhào bột xong, bạn dùng màng nilon chuyên dụng bọc thực phẩm và bọc kín khối bột lại. Sau đó, bạn đem đặt khối bột vào nơi khô thoáng sạch sẽ để cho bột nghỉ.

Trộn bột làm vỏ bánh trung thu - bánh trung thu rượu vang dứa

Trộn bột làm vỏ bánh trung thu

Bước 2: Sên hạt sen làm nhân bánh

Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi, bạn cần thông bỏ tâm để không có vị đắng. Nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì có thể bỏ qua công đoạn này. Tiếp đến, rửa sạch hạt sen rồi ngâm cho hạt mềm trong vòng 2 – 3 tiếng.

Sau khi ngâm hạt sen, bạn cho hạt sen vào chõ và hấp chín. Hấp xong, đem hạt sen đi tán nhuyễn cùng với 25 gram đường còn lại và trộn đều cùng với 30 ml nước hoa hồng.

Công đoạn tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn. Dầu ăn nóng, cho hạt sen vào sên cho tới khi đạt được khối mịn dẻo thì dừng lại. Chờ cho hạt sen sên nguội hẳn, bạn viên hạt sen thành những viên tròn nhỏ.

Sên hạt sen - cách làm bánh trung thu rượu vang

Sên hạt sen

Bước 3: Làm bánh trung thu rượu vang

Thực hiện xong phần vỏ và nhân bánh, bạn tiến đến bước làm bánh trung thu rượu vang. Chia khối bột vỏ bánh làm những phần nhỏ sao cho khối lượng vỏ bằng ½ khối lượng nhân. Chia xong, bạn vê tròn và dùng cán cán mỏng lớp vỏ.

Đặt nhân hạt sen đã chuẩn bị vào giữa lớp vỏ. Gấp kín mép vỏ bánh lại để đảm bảo phần nhân bánh không bị lộ ra ngoài. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Nặn bánh trung thu xong, bạn đặt bánh vào khuôn. Ấn đều và chắc tay xuống để tạo hình bánh trung thu. Sau khi nặn xong, bạn từ từ gỡ nhẹ khuôn và nhấc bánh ra.

Nặn bánh trung thu rượu vang

Nặn bánh trung thu rượu vang

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trong vòng từ 7 – 10 phút với nhiệt độ từ 200 – 220 độ C. Lò nướng bánh nóng, bạn xếp bánh vào khay và tiến hành nướng bánh với thời gian là 15 phút. Tiếp theo, bạn nhấc khay bánh ra ngoài.

Chờ cho bánh nướng lần 1 nguội hẳn, bạn dùng bình xịt và phun một lớp rượu vang cho ướt mặt bánh. Phu xong, bạn cho bánh vào nướng lần 2 với thời gian từ 7 – 8 phút. Khi mặt bánh nướng cứng lại, bánh có mùi thơm đặc trưng tức là bánh đã chín.

Bánh chín, bạn lấy bánh ra ngoài và xếp vào hộp bảo quản. Đặt bánh vào nơi khô thoáng và thưởng thức bánh vào ngày hôm sau. Bánh nướng sau 24h sẽ ngon, thơm và có màu đẹp mắt hơn rất nhiều so với lúc mới nướng.

Bánh trung thu rượu vang

Bánh trung thu rượu vang

Bánh trung thu rượu vang sau khi hoàn thiện sẽ có màu tím hồng hoặc hồng tươi tuỳ loại rượu vang mà bạn lựa chọn. Với màu sắc đẹp mắt cùng vị ngon hấp dẫn này, bánh trung thu rượu vang được rất nhiều người lựa chọn để làm quà biếu sang trọng.

Hy vọng từ những chia sẻ trên đây về cách làm bánh trung thu rượu vang, các bạn đã tự tin để thực hiện món bánh ngon hấp dẫn này.

Các bạn tham khảo thêm tổng hợp các cách làm các loại bánh trung thu với các vị khác nhau tại đây nhé!

Đánh giá bài viết
5 Sao, 4 Phiếu đánh giá
Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *