Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất, hiệu quả nhất tại nhà

Cách chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh nhất, hiệu quả nhất chỉ bằng các bài thuốc, các công thức dân gian sẽ được bật mí chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng thực hiện để loại bỏ những cảm giác khó chịu do nhiệt miệng gây ra cùng cẩm nang agiadinh nhé.

Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất, hiệu quả nhất - cách trị nhiệt miệng

Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất, hiệu quả nhất – cách trị nhiệt miệng

Cách chữa nhiệt miệng bằng phương pháp súc miệng từ nước ép tự nhiên

Các loại rau, củ, hạt dưới đây ngoài những công dụng phổ biến thông thường thì còn có những tác dụng đáng kể trong điều trị nhiệt miệng. Nhiệm vụ của bạn lúc này là chỉ cần tìm loại phù hợp, ép lấy nước và súc miệng để loại bỏ các vết phỏng rộp đáng ghét.

Nước muối loãng trị nhiệt miệng - cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất

Nước muối loãng trị nhiệt miệng – cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất

Sử dụng nước muối loãng: Đây là loại nước có tính kháng khuẩn, sát trùng rất tốt. Chỉ cần bạn pha một chút muối với nước ấm và súc miệng vào buổi sáng, buổi tối là hiện tượng bị nhiệt sẽ giảm đi nhanh chóng.

Sử dụng nước dừa: Nước dừa có tính hàn, mát và lành. Ngoài ra, nó còn giúp tái tạo, làm mới các mô bị tổn thương. Vì vậy, khi bị phồng rộp, nhiệt miệng, bạn có thể dùng 1 chén nước dừa và súc miệng từ 2 – 3 lần/ngày là có thể nhìn thấy kết quả.

Hạt rau mùi - cách chữa nhiệt miệng nhanh

Hạt rau mùi – cách chữa nhiệt miệng nhanh

Súc miệng bằng nước hạt rau mùi: Đây là loại hạt được biết đến với công dụng loại bỏ hôi miệng, kháng khuẩn, trị nhiệt miệng rất tốt. Để thực hiện, bạn chỉ cần đun sôi 1 thìa con hạt rau mùi và chắt lấy nước súc miệng từ 2-3 lần/ngày là được.

Cách chữa nhiệt miệng bằng phương pháp ngậm nước ép tự nhiên

Ngoài cách súc miệng thì việc bạn ngậm nước ép từ các loại rau củ quả dưới đây cũng sẽ có tác dụng tương tự trong điều trị nhiệt miệng.

Nước ép khế chua: Nước ép khế chua có vẻ hơi khó ngậm nhưng lại cực kỳ tốt trong việc loại bỏ nhiệt miệng. Nếu bạn đã thử nhiều các mà không có tác dụng thì hãy thư áp dụng phương pháp này xem sao. Cách thực hiện: giã nát 1 quả khế chua rồi cho 1 chén nước vào đun sôi. Dùng nước ngày ngậm khoảng 2 phút rồi từ từ nuốt. Làm từ 2-3 lần/ngày.

Nước ép cà chua - cách trị nhiệt miệng nhanh nhất

Nước ép cà chua – cách trị nhiệt miệng nhanh nhất

Ngậm nước ép cà chua: Nếu nước khế chua làm bạn khó ngậm thì bạn có thể thử sang cách ngậm nước ép cà chua sống. Ngoài ra nếu bạn ngại ép cà chua lấy nước thì bạn cũng có thể sử dụng đến phương pháp ăn sống cà chua.

Bên canh nước ép khế, nước ép cà chua, bạn cũng có thể sử dụng phần vỏ chát của các loại quả như vỏ xoài, vỏ quất hay một nhúm chà xanh để nhai lấy nước sau đó nuốt. Cách làm này cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ nhiệt miệng đấy ạ.

Loại bỏ nhiệt miệng bằng các loại thuốc bôi từ tự nhiên

Bôi trực tiếp các loại thuốc từ tự nhiên lên khu vực bị nhiệt cũng là cách mà bạn nên tham khảo để loại bỏ cảm giác khó chịu do nhiệt miệng mang lại. Một số công thức dân gian được áp dụng khá nhiều như sau:

Mật ong và bột nghệ - cách chữa nhiệt miệng hiệu quả

Mật ong và bột nghệ – cách chữa nhiệt miệng hiệu quả

Bôi trực tiếp mật ong và nghệ: Tính chất kháng khuẩn trong mật ong và kháng viêm trong nghệ sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ đi các nốt phỏng, nốt nhiệt. Để thực hiện, bạn trộn 1 thìa mật ong và 1 thìa bột nghệ để tạo thành hỗn hợp sệt đặc. Tiếp đó bạn bôi trực tiếp hỗn hợp này vào vết loét. Thực hiện từ 2 – 3lần/ngày.

Sử dụng nước ép lá rau ngót: Đây cũng là công thức bạn có thể áp dụng khi bị nhiệt miệng. Bạn rửa sạch một nắm lá rau ngót sau đó giã nát lấy nước. Tiếp đến, bạn hoà phần nước này với 1 thìa mật ong rồi bôi trực tiếp lên vết nhiệt. Làm từ 2 – 3 lần/ngày.

Nước ép rau ngót - cách chữa nhiệt miệng tại nhà

Nước ép rau ngót – cách chữa nhiệt miệng tại nhà

Trên đây là những cách chữa nhiệt miệng cực nhanh và hiệu quả từ các bài thuốc, các công thức dân gian. Tuỳ theo điều kiện và thực tế mà bạn có thể lựa chọn để áp dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là nếu tình trạng nhiệt kéo dài mà áp dụng các cách trên không có hiệu quả thì bạn cần đến gặp bác sĩ để tránh các biến chứng không mong muốn.

Chuyên mục sức khỏe trên kênh cẩm nang agiadinh.net chúc bạn và gia đình luôn có được sức khỏe tốt nhất mỗi ngày nhé.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *