Cách chữa sâu răng, trị sâu răng cực nhạy tại nhà

Cách chữa sâu răng, trị sâu răng bằng cách dân gian ngay tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn cảm giác khó chịu, ê buốt của những chiếc răng sâu mà không cần phải tới gặp nha sĩ.

Sâu răng là vấn đề gặp phải của rất nhiều người - cách trị sâu răng

Cách chữa sâu răng, trị sâu răng cực nhạy tại nhà – cách trị sâu răng

Cách chữa sâu răng bằng hoa cúc vàng

Trong hoa cúc vàng chứa những thành phần có tính chất sát khuẩn rất tốt. Bởi thế trong rất nhiều bài thuốc, hoa cúc vàng đã được sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp sử dụng để điều trị các triệu chứng sâu răng.

Các dùng và liều dùng khi sử dụng hoa cúc vàng trong điều trị sâu răng như sau: Chuẩn bị 5 bông hoa cúc vàng. Lấy phần cánh hoa ra và rửa sạch. Nhai dập hoặc giã nát một nhúm cánh sau đó đẩy vào khu vực bị sâu răng. Số cánh còn lại bạn cho vào ngâm với một chút rượu trắng.

Chữa sâu răng nhờ hoa cúc vàng - cách trị sâu răng tại nhà

Chữa sâu răng nhờ hoa cúc vàng – cách trị sâu răng tại nhà

Tính từ lúc ngâm cánh hoa, sau khoảng chừng 24 tiếng là bạn có thể lấy rượu ra và súc miệng. Bạn thực hiện ngậm và súc miệng nước rượu hoa cúc từ 1 – 2 lần/ngày và làm liên tục trong khoảng 1 tuần để thấy hiệu quả.

Cách chữa sâu răng bằng gừng tươi

Chúng ta đều biết, trên thực tế, gừng là một vị thuốc rất tốt. Trong nha khoa, gừng được sử dụng để chữa sâu răng nhờ đặc tính kháng viêm, sát khuẩn rất cao. Bởi thế, khi sử dụng nguyên liệu này, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện tối đa tình trạng sâu răng của mình.

Cách sử dụng gừng để chữa sâu răng được thực hiện như sau:

Dùng một củ gừng nhỏ sau đó rửa sạch và lau khô (để nguyên cả phần vỏ gừng, không nạo bỏ). Tiếp đến, bạn cho gừng vào cối và giã nát để lấy cả nước và cái. Làm xong, bạn lấy phần gừng này và đắp trực tiếp lên khu vực răng bị sâu.

Trị sâu răng bằng gừng tươi - cách chữa sâu răng tại nhà

Trị sâu răng bằng gừng tươi – cách chữa sâu răng tại nhà

Việc đắp gừng lên chiếc răng sâu cần được thực hiện hằng ngày. Cách tốt nhất là bạn nên đắp gừng vào vết răng sâu trước khi đi ngủ và để qua đêm, sáng hôm sau mới tháo bỏ. Bạn thực hiện phương pháp này từ 7-10 ngày.

Chữa sâu răng từ nhựa đu đủ

Nhựa đu đủ để chữa sâu răng cần là phần nhựa từ những quả đu đủ non. Sở dĩ như vậy là bởi trong lớp nhựa này có những hợp chất giúp giảm đau, ức chế vi khuẩn gây hại, gây sâu răng phát triển. Nếu nhà bạn không có cây thì bạn có thể tìm mua những trái đu đủ non được bán ngoài chợ để về cắt lấy nhựa.

Để loại bỏ tình trạng sâu răng từ nhựa đu đủ, bạn thực hiện như sau:

Dùng dao cắt phần đầu (phần này nhiều nhựa nhất) hoặc phần đuôi của trái đu đủ. Tiếp đến, bạn dùng một chiếc tăm bông phết lấy lớp nhựa chảy ra sau đó chấm trực tiếp lên chiếc răng đang bị sâu.

Chữa sâu răng bằng nhựa đu đủ - cách chữa sâu răng hàm

Chữa sâu răng bằng nhựa đu đủ – cách chữa sâu răng hàm

Thực hiện chấm liên tục phần nhựa này trong khoảng thời gian tối thiểu là 30 giây. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là sau khi chấm nhựa, bạn cần ngậm phần nhựa này sau đó nhổ ra rồi súc miệng lại bằng nước sạch chứ không được nuốt. Với cách làm này, bạn thực hiện từ 1-2 lần/ngày và liên tục 7-10 ngày để có được kết quả tốt nhất.

Hàm răng chắc khoẻ - cách chữa sâu răng tại nhà

Hàm răng chắc khoẻ – cách chữa sâu răng tại nhà

Ngoài ba cách trên thì trong dân gian cũng còn lưu truyền nhiều cách chữa sâu răng khác như sử dụng chanh, muối ăn hay nhựa cây xương cá… Bởi thế, bạn có thể tuỳ chọn cách chữa trị phù hợp nhất tuỳ theo điều kiện thực tế của bản thân mình. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là trong trường hợp chiếc răng sâu đã bị hư hại nghiêm trọng thì bạn cần đến bác sĩ để có được sự kiểm tra, xử lý kịp thời nhất.

Chuyên mục sức khỏe trên kênh cẩm nang agiadinh.net chúc các bạn luôn có được một hàm răng chắc khoẻ mỗi ngày nhé.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *