Cách làm bánh sầu riêng kem tươi ngon khó cưỡng

Cách làm bánh sầu riêng là món bánh không thể bỏ sót đối với những ai yêu thứ quả đặc trưng của xứ nóng. Với vị sầu đặc trưng cùng vị kem béo ngậy, chắc chắn món bánh này sẽ giúp mùa hè của bạn tuyệt hơn bao giờ hết.

Để làm bánh sầu riêng ngon, kênh cẩm nang Agiadinh.net sẽ cùng bạn chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành như sau.

Cách làm bánh sầu riêng kem tươi ngon khó cưỡng - sau rieng

Cách làm bánh sầu riêng kem tươi ngon khó cưỡng – sau rieng

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng

  • Cơm sầu riêng: 150 gram
  • Gelatin: 3 gram
  • Whipping Cream: 150 ml
  • Bột ngô: 10 gram; bột mì: 90 gram
  • Trứng gà tươi: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Đường kính: 100 gram
  • Bơ nhạt: 30 gram
Nguyên liệu làm bánh sầu riêng - bánh sầu riêng

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng – bánh sầu riêng

Cách làm bánh sầu riêng

Bước 1: Nhào bột

Chuẩn bị một chiếc âu lớn. Cho toàn bộ lượng bột mì + bột ngô vào chung trong âu. Dùng đũa hoặc phới và trộn đều hai phần bột lại với nhau. Sau khi trộn xong, đem bột nhào kỹ với 150 ml sữa tươi không đường.

Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp rồi đun chảy 20 gram bơ nhạt với lửa nhỏ. Khi bơ đã tan hết, bạn trút bơ vào tô bột đã nhào sau đó cho tiếp 50 gram đường kính + 2 quả trứng gà vào chung. Nhào bột cho thật kỹ để tạo thành khối bột dẻo mịn.

Nhào bột làm bánh sầu riêng - cách làm bánh sầu riêng

Nhào bột làm bánh sầu riêng – cách làm bánh sầu riêng

Bước 2: Ủ bột

Bột sau khi đã nhào thành khối, bạn chia bột thành những viên nhỏ. Vê viên bột cho thật kỹ sau đó xếp đều vào âu vừa nhào bột. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín lại, ủ bột trong thời gian ít nhất 1 tiếng.

Ở bước ủ bột này, bạn có thể chưa cần chia bột thành những viên nhỏ. Trong trường hợp bạn để nguyên khối, bạn cần đảm bảo bột đã được nhào thật kỹ trước khi bao kín bằng màng bọc thực phẩm.

Ủ bột làm bánh - sau rieng

Ủ bột làm bánh – sau rieng

Bước 3: Làm vỏ bánh

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính đáy bằng sau đó làm nóng. Chảo nóng, cho 10 gram bơ còn lại vào và đun cho tới khi bơ chảy. Lúc này, bạn sẽ cho từng viên bột đã viên trước đó vào vào, ấn dẹp mỏng viên bột và áp cho tới khi các mặt của bột săn đều.

Trong công đoạn này, nếu bạn chưa tiến hành viên bột trước đó thì bạn có thể vừa viên, vừa láng bột với bơ. Sau khi đã làm xong vỏ bánh, bạn cho phần vỏ này vào giấy thấm dầu và để vỏ được nguội tự nhiên.

Làm vỏ bánh sầu riêng - cách làm bánh sầu riêng

Làm vỏ bánh sầu riêng – cách làm bánh sầu riêng

Bước 4: Làm nhân bánh

Kem tươi: Cho whipping cream + 50 gram đường vào chung trong tô. Dùng phới hoặc máy đánh trứng để đánh bông mịn phần kem đường này. Làm xong, bạn tiếp tục cho 3 gram Gelatin vào và tiếp tục đánh. Thực hiện công đoạn này đều và mạnh tay cho tới khi kem đạt độ bông mịn như mong muốn.

Sầu riêng: Cơm sầu riêng bạn bỏ hạt sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay thật mịn. Trường hợp bạn muốn sầu riêng được quyện với kem thì ở công đoạn làm kem tươi, bạn có thể cho sầu riêng vào đánh chung.

Chuẩn bị nhân và gói bánh - bánh sầu riêng

Chuẩn bị nhân và gói bánh – bánh sầu riêng

Bước 5: Hoàn thiện món bánh sầu riêng

Trải lớp vỏ bánh ra một mặt phẳng. Múc phần kem tươi vào giữa vỏ bánh sau đó múa tiếp phần nhân sầu riêng lên trên. Tiếp tục phủ kín sầu riêng bằng một lớp kem nữa sau đó gói kín lại. Như vậy, món bánh sầu riêng kem tươi của bạn đã hoàn thành.

Để bánh ngon hơn, kem và sầu riêng mịn và béo hơn thì sau khi làm bánh xong, bạn nên gói bánh lại bằng các miếng màng bọc thực phẩm chuyên dụng. Tiếp đến, cho bánh sầu riêng vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 20 – 30 phút. Sau thời gian này, bạn có thể lấy bánh ra và nhâm nhi thưởng thức.

Bánh sầu riêng - sau rieng

Bánh sầu riêng – sau rieng

Mặc dù trải qua 5 bước song cách làm bánh sầu riêng nhân kem tươi lại không hề phức tạp. Thậm chí để tăng sự hấp dẫn, bắt mắt của món bánh, bạn có thể sử dụng một chút nước ép lá dứa hay các loại nước màu tự nhiên khác trong phần vỏ.

Chuyên mục cách làm bánh chúc các bạn thực hiện thành công món bánh sầu riêng.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *