Cách làm Bánh trứng tart KFC ngon không kém ngoài hàng

Bánh trứng hay còn có tên goi là bánh Tart có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, bánh lớp vỏ giòn rụm và nhân kem trứng béo ngậy, thơm lừng. Bánh rất ngon, dễ ăn lại có hàm lượng dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích khi đến các cửa hàng KFC. Các bạn có thể thưởng thức món bánh này tại nhà với cách làm bánh trứng cực kì đơn giản.

Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng

Nguyên liệu làm bánh trứng

  • Bơ nhạt: 240 g
  • Bột mì: 240g
  • Muối tinh
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường: 50 g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Kem tươi (whipping cream): 70ml
  • Vani
Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng – Nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh trứng

Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát, rây đều bột mì vào bát bơ cho thêm 1 ít muối. Lấy tay bóp nhẹ phần bơ cùng với bột,từ từ đổ nước lạnh rồi trộn đều, không bị vón cục để cho hỗn hợp tạo thành 1 khối bột.

Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng – Bóp nhẹ bơ vào cùng bột

Bước 2: Trải 1 lớp bột mỏng lên bề mặt bàn làm bột áo rồi cho khối bột đã trộn lên dùng cây cán bột dàn đều thành miếng bột mỏng. Gập 2 đầu của miếng bột vào rồi lại dùng cán bột mỏng ra thành hình chữ nhật.

Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng – Cán mỏng bột

Bước 3: Tiếp tục cuộn tròn miếng bột lại dùng tay ấn nhẹ khối bột thành hình chữ nhật nhỏ rồi dùng túi bọc thực phẩm bọc lại cho vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 1-2 tiếng.

Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng – Tiếp tục trộn bột rồi cho bột vào tủ lạnh

Bước 4: Lấy bột ra đặt lên trên mặt bàn bếp rắc thêm 1 ít bột mì lên trên, rồi dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột. Rồi dùng dùng cụ cắt bột hoặc dùng miệng cốc để cắt bột thành từng miếng cho vừa hoặc lớn hơn miệng khuôn làm bánh 1 chút. Nhẹ nhàng cho từng miếng bột vào khuôn rồi lấy 1 cái nĩa châm đều vào phần đáy bánh để đến lúc nướng vỏ bánh không bị phồng lên, rồi cất khay bỏ bánh vào tủ lạnh.

Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng – Cán mỏng bột rồi cắt cho vừa khuôn

Bước 5: Đập trứng ra bát, đánh đều trứng với 1 ít đường.

Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng – Đánh đều trứng

Lấy kem tươi và sữa cho vào nồi đun nóng, rồi đổ từ từ vào bát trứng vào khuấy đền, không nên đổ hết 1 lượt vì sữa nóng sẽ làm trứng đặc lại. Dùng rây để lọc bỏ lợn cợn của hỗn hợp, sau đó cho vani và 1 chút muối vào hòa đều.

Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng – Cho kem tươi và sữa vào đun nóng

Bước 6: Lấy khay bảnh trong tủ lạnh ra rồi đổ nhân bánh là hỗn hợp vừa đánh đều ở trên vào cho gần đầy khuôn. Cho khay bánh vào lò nướng ở 180 độ khoảng 20-25 p là bánh chín.

Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng – Đổ nhân bánh vào khuôn

Giờ chỉ việc lấy bánh ra khỏi lò thôi, bánh sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn ấm cùng 1 tách trà nóng sẽ thật là tuyệt. Cách làm bánh trứng theo công thức trên thật đơn giản, không tốn nhiều thời gian làm bánh. Bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn có những chiếc bánh ngon không kém ngoài hàng nhé. Hãy bắt tay vào làm và thưởng thức món bánh trứng ngay thôi.

Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *