Cách làm bánh trung thu ba màu vừa đẹp vừa ngon

Cách làm bánh trung thu ba màu đẹp mắt mắt, ngon khó cưỡng sẽ là một trong những gợi ý đáng thực hiện nhất vào dịp Rằm tháng Tắm năm nay. Cùng bắt tay chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và tiến hành làm bánh trung thu ba màu theo các bước cụ thể dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh trung thu ba màu

 • Bột bánh nướng: 600 gram
 • Đậu đỏ: 500 gram
 • Bột trà xanh: 30 gram
 • Lòng đỏ trứng muối: 5 – 6 cái
 • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
 • Bột ngô: 20 gram
 • Bột ca cao: 30 gram
 • Đường kính: 150 gram
 • Nước đường bánh: 200 ml
 • Sữa tươi không đường: 100 ml
 • Dụng cụ: khuôn bánh trung thu, phới, tô, bình xịt nước…
Nguyên liệu chính làm bánh trung thu ba màu - cách làm bánh trung thu 3 màu nhân đậu đỏ

Nguyên liệu chính làm bánh trung thu ba màu

Cách làm bánh trung thu ba màu

Bước 1: Làm vỏ bánh ba màu

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ lượng bột bánh dẻo vào trong một chiếc tô lớn. Tiếp đến, bạn cho 2 cái lòng đỏ trứng gà và đường kính trắng vào bóp thật đều. Cuối cùng, bạn từ từ chế nước đường làm bánh vào chung. Nhào kỹ để được khối bột dẻo mịn.

Sau khi đã nhào xong, bạn chia bột làm ba phần. Mỗi phần, bạn lại đem trộn đều với bột ngô, bột ca cao và bột trà xanh để tạo thành ba khối bột màu riêng biệt. Sau khi trộn xong, tiếp tục nhào kỹ để có được lớp vỏ bánh mịn, đều màu.

Làm vỏ bánh trung thu - cách làm bánh trung thu 3 màu đẹp mắt

Làm vỏ bánh trung thu

Bước 2: Làm nhân đậu đỏ trứng muối

Đậu đỏ đem ngâm nở rồi vo sạch. Cho đậu đỏ vào xửng hoặc chõ và hấp chín. Chờ cho đậu nguội, bạn đem đậu đi tán nhuyễn cùng với một chút đường. Lưu ý là lượng đường tuỳ theo độ ngọt mà bạn muốn thưởng thức.

Sau khi trộn xong, bạn bắc chảo lên bếp và làm nóng chừng 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo, cho đậu đỏ vào xào đều tay, nhỏ lửa. Xào liên tục cho tới khi đậu mịn và quyện dẻo lại với nhau.

Chờ cho đậu đỏ sên nguội, bạn chia đậu đỏ thành những phần nhỏ đều nhau. Ấn dẹt đậu sau đó đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa. Từ từ bao kín lớp đậu đỏ lại để phần lòng đỏ trứng không bị lộ ra ngoài.

Chuẩn bị nhân đậu đỏ trứng muối

Chuẩn bị nhân đậu đỏ trứng muối

Bước 3: Làm bánh trung thu ba màu

Tạo hình vỏ bánh: Lấy ba phần bột màu vỏ bánh đặt sát lại với nhau. Tiếp theo, dùng tay miết các cạnh của từng màu vỏ để chúng dính liền lại. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Sau khi đã có được lớp vỏ bánh ba màu, bạn đặt viên nhân đậu đỏ trứng muối vào giữa. Sau đó, bạn dùng tay từ từ gói kín lớp vỏ lại. Cuối cùng, cho viên bánh đã nặn vào khuôn làm bánh trung thu.

Ấn chặt tay khuôn bánh để tạo hình. Ấn tạo hình xong, bạn gỡ nhẹ khuôn bánh ra khỏi. Lúc này, bạn đã có được một chiếc bánh trung thu ba màu đẹp mắt.

Bước 4: Nướng bánh

Bánh trung thu ba màu - cách làm bánh dẻo 3 màu

Bánh trung thu ba màu

Công đoạn cuối cùng khi đã có được những chiếc bánh đúc khuôn đó là nướng bánh. Trước hết, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Lò nướng nóng, bạn xếp bánh vào khay rồi tiến hành nướng bánh trong vòng 10 phút.

Sau 10 phút nướng, bạn lấy bánh ra ngoài. Chờ cho bánh nguội, dùng bình xịt và xịt đều sữa tươi không đường lên khắp mặt bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng thêm 7 phút nữa. Lúc này, bánh nướng đã khô se lại, chín có mùi thơm là được.

Cách làm bánh trung thu ba màu thật đơn giản phải không các bạn?

Lưu ý khi làm bánh trung thu ba màu

Bản thân toàn bộ nguyên liệu bánh đều đã chín nên khi nướng bánh, bạn chỉ cần nướng khô se vỏ với lượng thời gian như trên là được.

Ngoài ba màu xanh của trà xanh, vàng của bột ngô và nâu của bột ca cao, bạn cũng có thể thay đổ các màu sắc khác cho đa dạng như: màu trắng truyền thống; màu tím của củ dền hoặc khoai lang… Tương tự, ngoài nhân đậu đỏ thì bạn cũng có thể làm nhân đậu xanh, thập cẩm, dừa, hạt sen… tuỳ ý thích.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung thu ba màu.

Các bạn tham khảo thêm tổng hợp các cách làm các loại bánh trung thu với các vị khác nhau tại đây nhé!

Đánh giá bài viết
5 Sao, 2 Phiếu đánh giá
Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *