Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc với hình của mặt trăng khuyết (Songpyeon) từ bột gạo nếp đơn giản, dễ làm cho người mới bắt đầu. Để làm bánh trung thu đúng kiểu Hàn Quốc, những nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ bao gồm.

Nguyên liệu làm bánh trung thu Hàn Quốc

  • Bột gạo nếp: 100 gram
  • Nước sôi: 90 ml
  • Muối ăn: 1 thìa cafe
  • Bột trà xanh: 10 gram
  • Nước củ dền đặc: 50 ml
  • Đậu xanh: 100 gram
  • Đường kính: 50 gram
  • Đường nâu: 50 gram
  • Vừng trắng: 100 gram
  • Lá thông: 1 nắm lớn
Nguyên liệu làm bánh trung thu Hàn Quốc - bánh hàn quốc

Nguyên liệu làm bánh trung thu Hàn Quốc

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc

Bước 1: Nhào bột vỏ bánh trung thu Hàn Quốc

Chia bột mì làm hai phần bằng nhau. Cho hai phần bột mì ra riêng hai chiếc tô. Lần lượt trộn bột mì với một chút muối cho đều.

Ở tô thứ nhất, bạn trộn bột mì kỹ với bột trà xanh. Tiếp đến, đem nhào phần bột này với nước sôi. Nhào kỹ để tạo thành khối bột mịn dẻo. Sau khi nhào xong, bọc khối bột kín lại và ủ bột trong 3 tiếng.

Ở tô bột thứ hai, bạn đem nhào với nước ép củ dền để bột bánh có được màu hồng tự nhiên. Tiếp đến, thêm nước sôi vào và nhào kỹ. Cuối cùng, bạn cũng đem khối bột bọc kín và ủ.

Nhào bột làm vỏ bánh - bánh trung thu hàn quốc mua ở đâu

Nhào bột làm vỏ bánh

Bước 2: Làm nhân bánh trung thu Hàn Quốc

Nhân đậu xanh: Đậu xanh ngâm qua đêm. Sau khi ngâm xong, vo sạch đậu và cho vào xửng đồ chín. Khi đậu xanh đã nguội, đem đậu xanh vào cối giã nhuyễn cùng với đường kính.

Công đoạn tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào sên mịn dẻo cùng với một chút dầu ăn. Sau khi sên xong, bạn chờ cho đậu nguội rồi dùng tay viên đậu thành những viên tròn.

Nhân vừng trắng: Rang chín vừng trắng. Vừng chín, bạn đem xay nhuyễn vừng cùng với đường nâu và một chút muối. Ngoài vừng trắng, bạn cũng có thể sử dụng vừng đen để làm nhân bánh.

Làm nhân bánh trung thu Hàn Quốc

Làm nhân bánh trung thu Hàn Quốc

Bước 3: Nặn bánh trung thu Hàn Quốc

Lấy phần bột vỏ bánh đã ủ ra ngoài. Chia bột thành những viên bột nhỏ hơn sau đó bạn vê tròn, ấn dẹt để tạo thành hình lõm ngón tay. Cho vào trong vỏ bánh nhân đậu xanh hoặc nhân vừng lần lượt.

Sau khi đã đặt nhân vào bánh, bạn từ từ bóp miệng bột lại và tạo hình trăng khuyết. Nếu khéo tay, bạn có thể tạo thêm nhiều hình thù khác theo sở thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đến khuôn bánh để bánh được đẹp mắt hơn.

Nặn bánh trung thu Hàn Quốc

Nặn bánh trung thu Hàn Quốc

Bước 4: Hấp bánh

Xếp bánh vào khay hấp. Xếp lá thông đã rửa sạch vào đáy nồi hấp và đổ ngập nước. Đặt khay hấp lên trên nồi hấp và phủ một lớp lá thông lên trên. Đậy kín nắp nồi hấp lại.

Tiến hành hấp bánh trung thu trong vòng 20 phút tính từ lúc nước sôi. Lưu ý là bạn cần giữ đều lửa để hơi nước lên đều và làm chín bánh. Bánh chín là khi lớp vỏ bánh trong lại, bánh có được mùi thơm đặc trưng.

Thưởng thức bánh trung thu Hàn Quốc: Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra ngoài và xếp ra đĩa để cho bánh nguội. Bánh trung thu Hàn Quốc thích hợp để nhâm nhi cùng với một tách trà xanh đặc.

Hấp bánh trung thu Hàn Quốc - cách làm bánh gạo trung thu hàn quốc

Hấp bánh trung thu Hàn Quốc

Lưu ý khi làm bánh trung thu Hàn Quốc

Về màu sắc: Bạn có thể tuỳ ý lựa chọn màu sắc yêu thích cho những chiếc bánh của bạn. Theo đó, bạn có thể làm bánh nâu với socola, bánh màu trắng đơn giản, bánh màu đỏ từ siro…

Về quy trình hấp bánh: Khi hấp, cần đảm bảo nồi hấp kín hơi. Nếu bạn không có lá thông để hấp bánh cũng không sao, bạn hoàn toàn có thể hấp bánh chỉ với xửng hấp bình thường.

Bánh trung thu Hàn Quốc

Bánh trung thu Hàn Quốc

Trên đây là cách làm bánh trung thu Hàn Quốc hay còn được gọi là bánh Songpyeon. Hy vọng từ những chia sẻ của Agiadinh, những người yêu ẩm thực xứ kim chi đã có học và làm được thêm một món bánh hấp dẫn cho dịp lễ quan trọng này.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung thu Hàn Quốc.

Các bạn tham khảo thêm tổng hợp các cách làm các loại bánh trung thu với các vị khác nhau tại đây nhé!

Đánh giá bài viết
4 Sao, 2 Phiếu đánh giá
Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *