Cách làm cánh gà chiên giòn rụm ngay tại nhà

Cách làm cánh gà chiên vàng ươm, giòn rụm ngay tại nhà với những nguyên liệu và các bước tiến hành đơn giản sẽ được cẩm nang Agiadinh chia sẻ ngay sau đây.

Cùng theo dõi và làm theo để dành cho cả gia đình một món ăn thật ngon thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh gà chiên

  • Cánh gà: 6 cái
  • Bột chiên giòn: 250 gram
  • Bột bắp: 30 gram
  • Dầu ăn: 200 ml
  • Nguyên liệu khác: bột nêm, tiêu trắng, muối ăn, bột ớt, tương cà, tương ớt, rượu trắng
Nguyên liệu làm cánh gà chiên - cách làm cánh gà chiên giòn tại nhà

Nguyên liệu làm cánh gà chiên

Cách làm cánh gà chiên

Bước 1: Sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu

Cánh gà: Cánh gà sau khi mua về bạn có thể để nguyên hoặc chặt làm đôi theo khớp. Tiếp đến, cho cánh vào bóp kỹ với rượu trắng và muối ăn cho sạch nhớt và mùi tanh. Làm xong, bạn dùng khăn sạch và thấm khô.

Bột: Trộn đều bột bắp và bột chiên giòn cho thật đều với nhau. Tiếp đến, chia bột làm hai phần. Một phần bạn để nguyên trong tô, phần còn lại đem hoà kỹ với nước sao cho được hỗn hợp sánh sệt, không vón cục.

Chuẩn bị bột chiên cánh gà - cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn

Chuẩn bị bột chiên cánh gà

Bước 2: Tẩm ướp

Cho cánh gà đã làm sạch, thấm khô vào tô. Tiếp đến, nêm vào tô cánh gà một chút bột nêm, bột ớt, tiêu. Dùng đũa đảo đều hoặc xóc kỹ để cánh gà ngấm gia vị.

Sau khi cánh gà đã ngấm gia vị, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần cánh gà đã ướp này lại. Cuối cùng, để cánh gà đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút để cho cánh được ngấm kỹ.

Tẩm ướp cánh gà - cách làm cánh gà chiên nước mắm

Tẩm ướp cánh gà

Bước 3: Chiên cánh gà

Tẩm bột: Hết thời gian ướp, bạn lấy cánh gà ra ngoài. Nhúng cánh gà vào tô bột ướt cho thật đều. Làm xong, bạn tiếp tục cho cánh gà lăn qua tô bột khô. Lưu ý là lăn đều tay để bột phủ thành một lớp vừa phải, không có chỗ dày chỗ mỏng. Làm lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu.

Tẩm bột chiên - cách làm cánh gà chiên bơ

Tẩm bột chiên

Chiên cánh gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng. Cho dầu ăn vào chảo sao cho đảm bảo dầu chiên sẽ ngập cánh gà khi chiên. Làm nóng già dầu ăn.

Dầu ăn nóng, bạn thả cánh gà đã tẩm bột vào và chiên với mức lửa vừa, luôn đảm bảo dầu sôi để cánh gà đạt được độ giòn. Trong lúc chiên, thường xuyên lật giở để các mặt của cánh gà chín đều.

Khi phần vỏ ngoài của cánh gà chuyển qua màu vàng ruộm tức là cánh gà chiên đã chín. Lúc này, bạn vớt cánh gà ra ngoài, để ráo dầu. Chờ cho cánh gà nguội bớt, bạn lấy ra và chấm kèm tương cà hoặc tương ớt.

Cánh gà chiên - cánh gà chiên giòn kfc

Cánh gà chiên

Mách nhỏ: Đây chính là bí quyết chiên cánh gà KFC mà hầu hết các quán đồ ăn nhanh đang áp dụng. Ngoài cánh gà, bạn cũng có thể chọn phần đùi gà hoặc ức gà để chiên với cách thực hiện tương tự.

Bí quyết chọn cánh gà ngon để chiên

Để chọn được cánh gà ngon, thịt gà mềm thơm cho món cánh gà chiên giòn, bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau:

Nên chọn cánh có cắt cả phần thịt ở đầu cánh, như vậy thì món cánh gà chiên của bạn sẽ hấp dẫn hơn.

Chọn cánh gà có màu tươi tự nhiên, không nên tham cánh gà vàng ruộm vì rất dễ tẩm phẩm màu. Ở đầu cánh gà tươi vẫn còn thấy chút máu màu hồng.

Nên chọn cánh gà rắn chắc, tránh chọn cánh gà nhão vì khi chiên lên sẽ không giòn mà bở bục. Không nên chọn cánh gà quá xương hay quá nhiều thịt.

Bạn có thể chọn cánh gà ta hoặc cánh gà công nghiệp để chiên tuỳ theo ý thích. Tuy nhiên lời khuyên của các chuyên gia ẩm thực thì bạn nên chọn cánh gà công nghiệp để thực hiện món cánh gà chiên giòn.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm cánh gà chiên và có được những đĩa cánh gà chiên thật hấp dẫn.

Các bạn hãy tham khảo cách làm cánh gà chiên nước mắm tại đây nhé!

Đánh giá bài viết
5 Sao, 4 Phiếu đánh giá
Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *