Cách làm hoa quả dầm ngon nhất bạn đã thử chưa?

Cách làm hoa quả dầm có thể có rất nhiều cách làm khác nhau và mỗi công thức thực hiện lại cho bạn những vị ngon rất riêng, không trùng lặp. Tuy vậy, sẽ có những công thức được áp dụng rất nhiều bởi nó được xem là món dầm ngon nhất, dễ làm và hợp vị với nhiều người nhất. Dưới đây là cách làm món hoa quả dầm nhất định bạn không thể bỏ qua.

Bạn nên xem thêm:

Cách làm hoa quả dầm ngon nhất bạn đã thử chưa? - cách làm hoa quả dầm ngon

Cách làm hoa quả dầm ngon nhất bạn đã thử chưa? – cách làm hoa quả dầm ngon

Nguyên liệu làm hoa quả dầm ngon gồm có:

Nguyên liệu hoa quả dầm:

Phần hoa quả dầm này sẽ do chính bạn quyết định xem mình muốn bỏ nguyên liệu nào vào ly của mình. Những loại hoa quả được sử dụng nhiều nhất cho món này thường sẽ là: mít, dưa hấu, nhãn, thanh long, kiwi, xoài, táo, lê…

Chuẩn bị các loại hoa quả bạn thích - làm hoa quả dầm

Chuẩn bị các loại hoa quả bạn thích – làm hoa quả dầm

Về số lượng, thường mỗi loại chỉ cần một miếng nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuẩn bị lượng lớn hơn nếu bạn muốn thưởng thức thật “đã”.

Nguyên liệu sữa chua:

Những nguyên liệu để làm sữa chua bạn cần có bao gồm: sữa đặc (500 ml), sữa tươi không đường (200 ml), sữa chua làm men (30 ml), nước lọc đun sôi. Trường hợp bạn không muốn tự làm sữa chua thì bạn có thể lựa chọn cách mua sữa chua làm sẵn với các hương vị do bạn tuỳ chọn.

Nguyên liệu làm sữa chua - hoa quả dầm sữa chua

Nguyên liệu làm sữa chua – hoa quả dầm sữa chua

Cách làm hoa quả dầm ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị sữa chua

Chuẩn bị một chiếc nồi inox khô và sạch. Nếu bạn để nồi còn dính nước hoặc các chất khác thì rất có thể phần sữa chua bạn làm sẽ lên men không đúng ý. Chiếc nồi này nên có kích cỡ vừa phải, không cần lớn quá để tránh quá trình làm sữa sẽ bám nhiều vào nồi.

Đun sữa - cách làm hoa quả dầm sữa chua

Đun sữa – cách làm hoa quả dầm sữa chua

Đun sôi chừng 450 ml nước (hoặc 1 ống bơ sữa đặc nước). Trong lúc đợi nước sôi, bạn cho toàn bộ phần sữa đặc vào nồi inox. Sau khi nước sôi, bạn trút nhanh phần nước sôi này là nồi sữa đã chuẩn bị và khuấy cho đều.

Tiếp tục mở nắp và đổ hũ sữa chua dùng để làm men vào cùng. Dùng thìa hoặc đũa sạch khuấy cho thật đều để đảm bảo các phần sữa quyện kỹ với nhau. Cuối cùng, bạn cho phần sữa tươi không đường vào khuấy kỹ cùng.

Cho sữa chua làm men - cach lam hoa qua dam

Cho sữa chua làm men – cach lam hoa qua dam

Sau khi đã làm xong phần sữa này, bạn dùng muôi múc từng muỗng sữa vào dụng cụ ủ sữa. Nếu muốn sữa chua lên men nhanh thì sau khi múc sữa vào hũ, bạn đặt những chiếc hũ này vào tô nước ấm với mực nước bằng 2/3 hũ sữa chua rồi đậy kín để giữ nóng. Sau khoảng 8 – 10 tiếng, bạn đã có phần sữa chua tiêu chuẩn để làm hoa quả dầm rồi.

Ủ sữa chua - hoa qua dam

Ủ sữa chua – hoa qua dam

Một cách làm khác như có đề cập ở phần đầu chuẩn bị nguyên liệu đó là, nếu bạn không muốn tự làm sữa chua, bạn có thể mua các loại sữa chua làm sẵn. Về hương vị sữa chua, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn. Tuy vậy, để làm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng của món hoa quả dầm thì bạn nên chọn loại sữa chua trắng.

Bước 2: Làm hoa quả dầm

Các loại hoa quả, bạn đều đem thái hạt lựu vừa. Đối với những loại có hạt như nhãn, táo, dưa hấu… thì bạn cần bỏ hạt trước khi xắt để món hoa quả dầm được ngon hơn.

Thái nhỏ hoa quả - cách làm hoa quả dầm ngon

Thái nhỏ hoa quả – cách làm hoa quả dầm ngon

Cho phần hoa quả đã xắt nhỏ này vào ly/bát tuỳ ý. Cho phần đá bào lên trên hoa quả rồi múc phần sữa chua lên trên cùng. Trộn đều và thưởng thức món hoa quả dầm.

Hoa quả dầm sữa chua - cách làm hoa quả dầm sữa chua

Hoa quả dầm sữa chua – cách làm hoa quả dầm sữa chua

Cách làm hoa quả dầm với các vị trái cây đa dạng cùng vị sữa chua dịu nhẹ là lựa chọn giải nhiệt của rất nhiều bạn. Điều này cũng có nghĩa là, món ăn này được “kêu” rất nhiều ở những quán giải khát. Vậy thì thay vì phải chờ đợi mà chẳng được ăn loại mình thích thì tại sao bạn không tự mình thực hiện món tuyệt đỉnh này tại nhà?

Kênh cẩm nang Phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon Agiadinh.net chúc các bạn làm được món hoa quả dầm sữa chua ngon hết ý theo công thức làm trên này nhé!

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *