Cách làm thạch củ năng (củ mã thầy) giòn giòn dai dai

Cách làm thạch củ năng còn được biết đến với một tên gọi khác đó là công thức làm thạch củ mã thầy – môt loại củ giòn, mát và có rất nhiều trong mùa hè. Để làm thạch củ năng, các bạn hãy thực hiện theo công thức làm của kênh cẩm nang Phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon agiadinh.net như sau.

Cách làm thạch củ năng (củ mã thầy) giòn giòn dai dai - cach lam thach cu nang

Cách làm thạch củ năng (củ mã thầy) giòn giòn dai dai – cach lam thach cu nang

Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch củ năng gồm có:

Các loại nguyên liệu để làm thạch củ năng bạn cần có bao gồm:

  • Củ năng (hay còn gọi là củ mã thầy):  400 gram.
  • Bột năng: 100 gram.
  • Màu thực phẩm tự nhiên: 2 – 3 loại màu.
  • Đường kính: 100 gram.
  • Muối ăn: 20 gram.
Củ năng - thạch củ năng

Củ năng – thạch củ năng

Cách làm thạch củ năng như sau:

Bước 1: Sơ chế củ năng

Cho củ năng vào rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ bùn đất. Tiếp theo, dùng dao gọt sạch vỏ củ bao gồm cả phần đầu. Gọt tới đâu, bạn lại thả luôn củ năng vào tô nước có pha một chút muối để củ năng được sạch và trắng hơn. Sau khi ngâm củ năng khoảng 10 phút, bạn vớt củ năng ra ngoài và để cho ráo nước.

Gọt vỏ củ năng - cách làm thạch củ năng

Gọt vỏ củ năng – cách làm thạch củ năng

Bổ đôi củ năng rồi có thể bỏ đi một chút lõi đầu của củ. Tiếp theo, bạn xắt củ năng thành hình hạt lựu vừa. Xắt cho hết số củ năng đã chuẩn bị, cho vào rửa củ qua nước muối loãng 1 lần nữa rồi để thật ráo.

Xắt nhỏ củ năng - cach lam thach cu nang

Xắt nhỏ củ năng – cach lam thach cu nang

Bước 2: Làm thạch

Chia số củ năng đã xắt làm 2 hoặc 3 phần (có thể là 2 loại thạch củ năng màu, 1 thạch củ năng trắng hoặc tuỳ theo số màu thực phẩm bạn chuẩn bị). Cho 1 chút màu thực phẩn + đường vào xóc đều mỗi phần cho củ năng ngấm.

Tạo màu thạch củ năng - cách làm thạch củ năng

Tạo màu thạch củ năng – cách làm thạch củ năng

Chờ cho củ năng ngấm màu và đường trong khoảng 20 phút thì bạn cho bột năng vào các bát chứa củ năng là lại xóc đều cho ngấm bột. Khi bột đã phủ kín hết chỗ củ năng, bạn xàng hoặc rây bỏ phần bột thừa đi.

Luộc chín củ năng - cách làm thạch củ năng

Luộc chín củ năng – cách làm thạch củ năng

Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Nước sôi, bạn thả luộc riêng chỗ củ năng cho chín. Khi củ năng đã chín nổi trên mặt nước, bạn vớt ra và thả vào tô nước lạnh. Sau 5 phút, bạn vớt củ năng ra, để ráo và bạn đã có được món thạch củ năng thật ngon rồi.

Thạch củ năng với trà sữa - cách làm thạch củ năng trà sữa

Thạch củ năng với trà sữa – cách làm thạch củ năng trà sữa

Như vậy là các bạn đã có được một cách làm thạch củ năng vừa ngon lại vừa đơn giản rồi phải không nào? Và cách làm thạch năng này cũng rất được ưa chuộng trong những ngày hè nóng nực đó nhé. Bởi món ăn này rất mát và dễ ăn. Vậy nên bạn đừng ngại làm và ngược lại hãy bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu và làm món thạch này để cho cả gia đình được thưởng thức món ngon mát lành thôi nào?

Chúc các bạn làm thành công và thưởng thức ngon miệng món thạch này nhé. Trong chuyên mục cách làm thạch của chúng tôi còn rất nhiều công thức làm các món thạch ngon mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tự làm được ngay tại nhà của mình luôn đó. Hãy tham khảo và chia sẻ các cách làm này đến những người thân yêu của mình nha.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *