Cách làm thạch nha đam không đắng, không nhớt

Cách làm thạch nha đam có hai yêu cầu quan trọng nhất đó là không được đắng và không được nhớt. Ngoài ra, thạch cần phải đảm bảo giòn ngon cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong lá nha đam. Vậy để làm món thạch này, bạn cần chuẩn bị những gì?

Bạn nên xem thêm:

Cách làm thạch nha đam không đắng, không nhớt - làm thạch nha đam

Cách làm thạch nha đam không đắng, không nhớt – làm thạch nha đam

Nguyên liệu làm thạch nha đam gồm có:

Để làm được thạch nha đam ngon thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

  • Lá nha đam: 2 lá dày.
  • Đường phèn: 100 gram.
  • Chanh tươi: 1 quả.
  • Muối ăn: 1 thìa cafe.
  • Đá viên: 1 bát con.
Lá nha đam - cách làm thạch nha đam tại nhà

Lá nha đam – cách làm thạch nha đam tại nhà

Cách làm thạch nha đam ngon như sau:

Bước 1: Làm sạch nha đam

Cho hai lá nha đam xối mạnh dưới vòi nước rồi dùng khăn mềm lau sạch phần vỏ. Xong xuôi, bạn dùng dao gọt sạch phần gai hai bên cạnh lá rồi tách bỏ lớp vỏ xanh của nha đam. Bạn có thể cắt khúc lá để quá trình tách vỏ được dễ.

Lọc nha đam - cach lam thach nha dam

Lọc nha đam – cach lam thach nha dam

Khi tách vỏ, cần đảm bảo là bạn đã lột hết vỏ xanh. Sau khi đã lấy được thịt nha đam, bạn rửa sạch phần thịt này dưới vòi nước để cho nha đam bớt nhớt sau đó bóp kỹ với muối và chanh cho sạch nhớt hẳn.

Xắt nha đam hạt lựu - cách làm thạch nha đam

Xắt nha đam hạt lựu – cách làm thạch nha đam

Rửa nha đam sạch nhớt xong, bạn để cho nha đam ráo nước chừng 10 phút rồi đem xắt hạt lựu vừa. Tiếp tục cho phân nha đam này vào ngâm với nước muối loãng + ½ thìa nước cốt chanh trong khoảng 10 phút thì vớt ra.

Bước 2: Làm thạch nha đam

Cho đường phèn vào nồi cùng với khoảng 0,3 lít nước rồi đun sôi cho đường tan. Khi đường đã tan, để cho nước đường nguội tự nhiên.

Ngâm nha đam đã đun vào đá lạnh - cách làm thạch nha đam tại nhà

Ngâm nha đam đã đun vào đá lạnh – cách làm thạch nha đam tại nhà

Đun thật sôi khoảng 1 lít nước rồi đổ nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Lưu ý là bạn cần vặn lửa to, nước sôi mạnh và vớt ra đủ thời gian để tránh nha đam bị mềm, nhũn.

Cho phần đá viên vào nước đường phèn đã nguội rồi đổ nha đam vào chung, đảo đều. Lúc này, đường sẽ ngấm vào nha đam giúp nha đam ngọt hơn đồng thời đá lạnh sẽ làm nha đam trong và giòn. Sau khoảng 1 tiếng ướp là bạn đã có được những ly thạch nha đam ngon hết ý rồi.

Thạch nha đam - làm thạch nha đam

Thạch nha đam – làm thạch nha đam

Cách làm thạch nha đam trên đây là công thức làm thạch khá dễ và được áp dụng nhiều nhất trong những ngày hè. Cũng nhờ các bước dễ làm nên đã có rất nhiều chị em chọn áp dụng công thức này để làm ngay tại nhà.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà chưa bắt tay vào thực hiện làm món thạch tuyệt ngon này cùng với chuyên mục cách làm thạch của kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon agiadinh.net này nhỉ?

Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình và người thân của mình.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *