Cách làm thạch trà sữa ngon ngọt đẹp mắt cho các nàng

Cách làm thạch trà sữa là công thức làm món thạch được cách bạn nữ rất yêu thích bởi có lẽ đây là món “ruột” của hầu hết các cô nàng. Để làm được những cốc thạch ngon và đẹp mắt như các quán trà sữa, các bạn chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành theo các bước sau.

Bạn nên xem thêm:

Cách làm thạch trà sữa ngon ngọt đẹp mắt cho các nàng - cách làm thạch trà sữa thái

Cách làm thạch trà sữa ngon ngọt đẹp mắt cho các nàng – cách làm thạch trà sữa thái

Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch trà sữa

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa gồm có:

Trà: 10 gram bột trà xanh Thái hoặc 10 gram trà búp Thái. Phần nguyên liệu này sẽ tuỳ thuộc theo bạn muốn thưởng thức loại trà sữa Thái xanh hay trà sữa Thái nâu. Nếu bạn không thể mua được trà Thái thì có thể sử dụng đến các loại trà túi lọc cũng vẫn được.

Trà Thái - cách làm thạch trà sữa thái

Trà Thái – cách làm thạch trà sữa thái

Sữa đặc: 100 ml. Phần sữa đặc này sẽ do bạn tuỳ ý lựa chọn của hãng sữa mà bạn yêu thích, không bắt buộc là loại sữa đặc nào. Nếu bạn không thích sữa đặc thì có thể thay thế nguyên liệu này bằng sữa tươi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch

Bột thạch rau câu: 10 gram. Chọn loại bột thạch rau câu dẻo (con cá dẻo) hay bột sương sáo, bột thạch rau cầu giòn đều được. Tuy nhiên, món thạch trà sữa sẽ ngon nhất khi bạn chọn làm với bột thạch rau câu dẻo.

Bột rau câu - làm thạch trà sữa

Bột rau câu – làm thạch trà sữa

Đường cát: 70 gram. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường này tuỳ theo độ ngọt mà bạn muốn thưởng thức. Thậm chí, nếu bạn không thích ăn thạch ngọt thì có thể chỉ chuẩn bị khoảng 10 gram đường. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên bỏ đường khỏi thạch bởi nếu không thì vị thạch sẽ bị ngang.

Khuôn làm thạch - thạch trà sữa

Khuôn làm thạch – thạch trà sữa

Ngoài ra, để món thạch được bắt mắt hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm các khuôn đổ thạch theo hình thù. Nếu bạn là người đơn giản thì có thể bỏ qua khâu chuẩn bị nguyên liệu này.

Cách làm thạch trà sữa như sau:

Bước 1: Làm thạch

Đầu tiên, bạn đổ bột thạch rau khâu vào một chiếc khay nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ đường vào chung rồi trộn cho thật đều. Bạn cần trộn kỹ nếu không khi nấu rất có thể rau câu đã đông mà không có vị ngọt của đường.

Nấu phần thạch trong - cach lam thach tra sua

Nấu phần thạch trong – cach lam thach tra sua

Bắc một nồi nước khoảng 1 lít lên bếp và đun cho sôi. Nước sôi, bạn đổ phần bột trên vào quấy đều cho tới khi thạch trong lại là được. Lúc này, bạn sẽ giữ ấm cho phần thạch trong này để đảm bảo chúng không bị đông do nguội đi. Bạn có thể giữ ấm thạch bằng cách đổ chúng ra một chiếc tô/âu sau đó đặt chiếc tô/âu này vào nồi nước nóng.

Bước 2: Pha trà sữa

Trong lúc này, bạn sẽ đến với bước pha trà sữa. Đầu tiên, bạn đun sôi 0,3 lít nước. Cho bột trà Thái xanh/trà vào ca chịu nhiệt sau đó rót nước sôi vào hãm. Sau khoảng 15 phút, bạn lọc lấy nước trà và bỏ bã (trường hợp dùng bột trà xanh thì không cần phải lọc).

Pha trà sữa - cách làm thạch trà sữa

Pha trà sữa – cách làm thạch trà sữa

Khi nước trà ấm ở mức chừng 70 độ, bạn từ từ cho phần sữa đặc vào khuấy nhẹ cho đến khi thu được phần trà sữa có màu và vị đặc trưng là được.

Pha trà sữa xong, bạn trút phần trà sữa đã pha vào với âu thạch rau câu trong cho thật đều. Cuối cùng, bạn đổ thạch vào những chiếc khuôn đã chuẩn bị trước đó rồi đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 30 phút, bạn lấy thạch ra ngoài, tách bỏ khuôn là có thể thưởng thức món thạch trà sữa.

Thạch trà sữa - cách làm thạch trà sữa thái

Thạch trà sữa – cách làm thạch trà sữa thái

Cách làm thạch trà sữa có thể được áp dụng khi bạn làm cùng để uống với các ly trà sữa hoặc dùng độc lập như một món ăn chơi, món ăn tráng miệng cho cả nhà. Ngoài ra, món thạch này còn rất thích hợp để bày trong các bước tiệp gặp mặt, hội họp…

Chúc các bạn làm được những cốc thạch trà sữa thật ngon ngay sau khi xem xong cách làm thạch trà sữa của kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon agiadinh.net nhé!

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *