Cách làm trà sữa thái ngon nhất ngay tại nhà

Cách làm trà sữa thái dưới đây sẽ giúp bạn có thể uống trà sữa thả ga mà chẳng phải tốn công chờ đợi hay lo lắng cho hầu bao của mình ở ngoài quán. Cùng xem các nguyên liệu cũng như các bước bạn sẽ phải thực hiện để làm món trà này là gì nhé.

Bạn nên xem thêm:

Cách làm trà sữa thái ngon nhất ngay tại nhà - cách làm trà sữa ngon

Cách làm trà sữa thái ngon nhất ngay tại nhà – cách làm trà sữa ngon

Nguyên liệu cần có để làm trà sữa thái gồm:

Nguyên liệu làm phần trà sữa:

Trà thái xanh: 30 gram. Nếu bạn muốn món trà sữa của mình có màu nâu nhẹ thì bạn có thể chọn loại trà thái thường/trà thái đỏ để pha

Trà thái - tra sữa thái

Trà thái – tra sữa thái

Đường cát: 150 gram. Phần đường này sẽ được pha vào cùng nước trà để tạo vị ngọt tự nhiên. Bạn nên chọn loại đường cát trắng thì sẽ hợp nhất.

Sữa đặc: 300 ml. Trà sữa thái sẽ không thành công nếu thiếu đi phần sữa đặc này. Bạn có thể chọn tuỳ loại sữa đặc mà bạn thích để làm.

Sữa đặc - cách pha trà sữa thái

Sữa đặc – cách pha trà sữa thái

Nguyên liệu làm phần thạch rau câu:

Bột thạch rau câu: 10 gram. Có thể chọn loại bột rau câu dẻo hay bột rau câu giòn đều được. Tuy vậy, loại rau câu ngon khi thưởng thức cùng trà thái sẽ là phần bột ra câu giòn.

Bột thạch rau câu - tra sua thai

Bột thạch rau câu – tra sua thai

Đường cát: 200 gram. Phần đường này sẽ dùng để tạo vị ngọt cho món thạch rau câu.

Cách làm trà sữa thái ngon như sau:

Bước 1: Làm thạch rau câu

Cho phần bột rau câu vào trong một chiếc bát ô tô. Tiếp đến, bạn cho đường cát vào tô bột thạch và trộn cho thật đều. Cũng trong lúc này, bạn bắc nồi với khoảng 1 lít nước lọc lên bếp và đun cho sôi.

Trộn bột thạch - nguyen lieu tra sua

Trộn bột thạch – nguyen lieu tra sua

Nước sôi, bạn từ từ cho phần bột thạch đã trộn đường và khuấy cho đều tay. Hạ nhỏ lửa, vớt bớt bọt của nồi thạch và đun cho tới khi thạch sánh, trong lại là được. Chờ khoảng 3 phút cho thạch nguội bớt, bạn đổ thạch ra khuôn/khay. Lúc này, bạn có thể sử dụng các khuôn với hình thù khác nhau để thạch được đẹp mắt hơn. Xong xuôi, bạn cho khay thạch vào ngắn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

Làm thạch rau câu - cách làm trà sữa ngon

Làm thạch rau câu – cách làm trà sữa ngon

Bước 2: Pha trà sữa.

Đun sôi 2 lít nước lọc. Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho trà vào ca/ấm sẽ dùng để pha. Nước sôi, bạn đổ vào hãm trà trong khoảng 20 phút để trà tiết hết các chất. Sau thời gian trên, bạn chắt lấy nước trà vào một chiếc ca riêng.

Pha trà - cách làm trà sữa thái

Pha trà – cách làm trà sữa thái

Phần bã trà còn lại, bạn cho vào chừng 1 lít nước đã đun sôi để nguội và khuấy đều. Chờ cho khoảng 5 phút để bã trà ngấm sang phần nước, bạn chắt lấy nước rồi bỏ bã. Phần nước lần 2 này, bạn cho vào hoà chung với phần nước cốt lần 1. Lúc này, sau khi hoà chung hai lần nước trà, trà sẽ có màu xanh đen đậm.

Pha trà sữa - cách làm trà sữa thái

Pha trà sữa – cách làm trà sữa thái

Từ từ cho phần đường cát vào trà và khuấy cho tan. Tiếp theo, bạn cho phần sữa đặc vào khuấy cùng cho tới khi phần nước trà chuyển sang màu xanh cốm tự nhiên là được.

Bước 3: Thưởng thức trà sữa thái

Sau khi pha trà sữa xong thì cũng là lúc phần thạch đã được. Lúc này, bạn sẽ dùng dao để xắt thạch thành những miếng vừa ăn.

Cho phần thạch đã xắt vào ly sau đó rót trà sữa vào. Khuấy đều rồi bỏ thêm đá, trân châu và thưởng thức.

Trà sữa thái ngon sau khi đã hoàn thành - cách làm trà sữa thái

Trà sữa thái ngon sau khi đã hoàn thành – cách làm trà sữa thái

Nếu bạn đã trót mê món trà thái thì hẳn cách làm trà sữa thái này sẽ là bí quyết bạn không thể bỏ qua phải không ạ. Với cách làm này, agiadinh cam đoan bạn sẽ có được những ly chè ngon – bổ – rẻ hết ý đấy ạ.

Chúc các bạn làm thành công và có được món trà thái ngon tuyệt cùng với kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp nấu ăn ngon agiadinh.net nhé!

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *