Cách làm trà sữa trân châu siêu dễ bạn đã biết chưa?

Cách làm trà sữa trân châu nghe có phần phức tạp song thực tế, nó lại vô cùng đơn giản với khoảng thời gian để hoàn thành rất nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng agidinh chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và bắt tay vào làm trà sữa trân châu theo ba bước siêu dễ nhé.

Bạn nên xem thêm:

Cách làm trà sữa trân châu siêu dễ bạn đã biết chưa? - cách pha trà sữa

Cách làm trà sữa trân châu siêu dễ bạn đã biết chưa? – cách pha trà sữa

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu gồm có:

Nguyên liệu để làm trà sữa: Trà túi lọc (2 túi – tuỳ hãng và vị bạn yêu thích), sữa đặc có đường (100 ml), đường cát trắng (50 ml), sữa tươi không đường (50 ml).

Trà túi lọc và sữa đặc - cach lam tra sua tran chau

Trà túi lọc và sữa đặc – cach lam tra sua tran chau

Nguyên liệu để làm trân châu: bột nếp (30 gram), bột năng (50 gram), bột ca cao (50 gram), đường nâu (50 gram), đường trắng (50 gram)

Nguyên liệu làm trân châu - cach lam tran chau

Nguyên liệu làm trân châu – cach lam tran chau

Cách làm trà sữa trân châu như sau:

Bước 1: Làm trân châu

Bột nếp và bột năng bạn trộn chung cho thật đều. Sau khi trộn xong, bạn chia chỗ bột này làm hai phần bằng nhau và cho ra hai chiếc tô riêng biệt. Bước chia bột này sẽ giúp bạn có được cả hai loại trân châu đen và trân châu trắng.

Làm trân châu đen - cách làm trân châu

Làm trân châu đen – cách làm trân châu

Cho vào một tô bột đã chia phần bột ca cao sau đó cũng trộn đều. Trộn bột xong, bạn từ từ cho nước sôi vào cả hai tô bột rồi nhào cho thật kỹ. Lưu ý cho cho nước, bạn cần cho từ từ để bột ngấm, không bị vón cục đồng thời bạn cũng không bị nóng tay khi nhào bột.

Làm trân châu trắng - cách làm trà sữa trân châu

Làm trân châu trắng – cách làm trà sữa trân châu

Sau khi đã nhào bột xong, bạn dùng một chiếc khăn ẩm đậy bột lại để ủ bột. Trong lúc chờ ủ bột, bạn bắc lên bếp hai nồi nước và bật bếp lên để đun sôi.

Ủ bột khoảng 10 phút, bạn nhấc bột ra và viên lại thành những viên tròn. Bạn nên viên bột thành những viên nhỏ để khi luộc lên, viên trân châu nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Khi các viên trân châu đã được viên tròn lại, bạn cho hai loại trân châu vào luộc trong hai nồi riêng biệt cho tới khi hạt nổi lên mặt nước khoảng 2 phút là được.

Trân châu đen và trân châu trắng - cách làm trà sữa trân châu

Trân châu đen và trân châu trắng – cách làm trà sữa trân châu

Trân châu chín, bạn vớt trân châu ra và thả vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính. Ngâm trân châu trong khoảng 10 phút rồi dùng thìa thủng múc ra bát.

Bước 2: Làm trà sữa.

Hai gói trà túi lọc bạn cho vào ca. Đun sôi 1 lít nước lọc sau đó cho phần nước này vào hãm trà. Sau khoảng 10 phút, bạn vớt bỏ túi lọc ra ngoài.

Từ từ cho phần sữa tươi + sữa đặc vào phần trà đã hãm rồi khuấy đều để nước trà chuẩn màu ngà sữa. Lúc này, bạn sẽ cho đường vào khuấy kỹ để phần trà sữa có vị ngọt vừa phải cũng như đường được tan đều.

Pha trà sữa - cach lam tra sua tran chau

Pha trà sữa – cach lam tra sua tran chau

Hoà trà sữa xong, bạn cho vào ly có nắp và bỏ thêm một chút đá viên rồi lắc mạnh. Việc lắc trà này sẽ giúp các nguyên liệu được quện đều, đồng thời làm cho vị trà trở lên mát, tự nhiên hơn.

Bước 3: Làm trà sữa trân châu

Sau khi đã pha trà sữa và làm trân châu xong, bước cuối cùng, bạn sẽ tiến hành hoàn thiện món trà sữa trân châu. Lúc này, bạn chỉ cần múc trân châu vào ly, cho thêm đã và rót trà sữa vào chung là có thể thưởng thức món trà sữa trân châu tuyệt ngon rồi.

Trút trà sữa vào trân châu - cách làm trà sữa trân châu

Trút trà sữa vào trân châu – cách làm trà sữa trân châu

Yêu cầu của món trà sữa trân châu đó là khi làm xong, trà sữa cần có màu sữa ngà tự nhiên. Nước trà sữa cần đảm bảo có được vị hơi chát nhẹ của trà, có được mùi thơm béo của sữa. Những viên trân châu trong trà sữa cần đảm bảo dai, ngon và có vị ngọt vừa phải.

Trà sữa trân châu sau khi đã hoàn thành - cach lam tra sua tran chau

Trà sữa trân châu sau khi đã hoàn thành – cach lam tra sua tran chau

Vậy là với ba bước làm trong cách làm trà sữa trân châu, chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có được những ly trà sữa thật ngon rồi phải không ạ? Vậy thì thay vì phải ngồi “mỏi cổ” chờ đợi ngoài hàng thì tại sao chúng ta không tự thưởng cho mình bằng món trà sữa hand-mande nhỉ?

Trên đây là cách làm trà sữa trân châu ngon tuyệt mà kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon Agiadinh.net muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Chúc bạn bạn làm món trà sữa theo công thức trên đây thành công và được ngon nhé!

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *