Cách nấu chè nha đam ngon và không bị đắng

Cách nấu chè nha đam tương đối đơn giản, tuy nhiên để nấu được những ly chè ngon mà không bị đắng, vừa mát vừa giòn thì cần phải tuân thủ những yêu cầu nhất định. Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cũng như các bước tiến hành để có được nồi chè nha đam ngon.

Bạn nên xem thêm:

Cách nấu chè nha đam ngon và không bị đắng - nấu chè nha đam đậu xanh

Cách nấu chè nha đam ngon và không bị đắng – nấu chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu nấu chè nha đam ngon gồm có:

Những nguyên liệu mà bạn sẽ cần chuẩn bị để nấu thành công một nồi chè nha đam sẽ bao gồm:

Nha đam (2 lá khoảng 300 – 400 gram), đậu xanh (200 gram), bột sắn (100 gram), đường (150 gram), chanh (1 quả), muối (2 thìa cafe), vani hoặc dầu chuối (2 ống).

Nguyên liệu chính nấu chè nha đam - cách nấu chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu chính nấu chè nha đam – cách nấu chè nha đam đậu xanh

Cách nấu chè nha đam không bị đắng như sau:

Bước 1: Sơ chế nha đam

Nha đam bạn có thể mua tại chợ, siêu thị hoặc cắt trực tiếp tại vườn nhà. Khi chọn nha đam, bạn nên lựa những lá to và dày để có được phần thịt nha đam nhiều nhất.

Lọc bỏ phần lá - cách làm chè nha đam đậu xanh

Lọc bỏ phần lá – cách làm chè nha đam đậu xanh

Cho lá nha đam vào xả sạch dưới vòi nước để quá trình tách vỏ bụi không bị dính vào. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần đầu lá và hai bên gai của thân lá. Cắt xong, bạn dùng khăn sạch lau bớt phần nhựa đi.

Cắt đôi quả chanh và vắt ½ quả vào một tô nước sạch. Pha tiếp ½ chỗ muối đã có cho tan đều. Tiếp theo, bạn dùng mũi dao lạch nhẹ hai bên thân lá để tách vỏ nha đam. Lưu ý khi tách vỏ không được để sót phần vỏ xanh nếu không thì món chè nha đam sẽ bị đắng. Cuối cùng, bạn cho phần thịt nha đam này vào ngâm trong phần nước vừa pha.

Làm sạch thịt nha đam - cách nấu chè nha đam không bị đắng

Làm sạch thịt nha đam – cách nấu chè nha đam không bị đắng

Ngâm nha đam trong khoảng từ 10 – 15 phút, bạn vớt ra xả sạch với nước đồng thời cũng bóp nhẹ tay để nha đam sạch bớt nhớt. Khi nha đam đã sạch bớt, bạn dùng dao xắt nha đam thành hình hạt lựu rồi lại đem bóp với chanh và muối một lần nữa. Làm xong các công đoạn trên, đem nha đam vào ngâm trong 1 bát nước đá lạnh để nha đam được trắng, giòn và ngon hơn.

Bước 2: Nấu chè nha đam

Vo sạch đậu xanh rồi ngâm với nước từ 2 – 3 tiếng (ngâm tốt nhất là từ 4 – 5 tiếng). Nếu bạn đã chọn đậu xanh xát vỏ thì sau khi ngâm, bạn chỉ cần vo sạch một lần nữa là được. Ngược lại, nếu bạn chọn loại còn vỏ thì bạn cần phải thực hiện thêm công đoạn đãi vỏ nữa.

Nấu đậu xanh - cách làm chè nha đam

Nấu đậu xanh – cách làm chè nha đam

Cho phần đậu xanh này vào nồi, đổ ngập nước khoảng 2 cm sau đó bật bếp lên. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn vớt sạch bọt rồi hạ nhỏ lửa để ninh cho đậu chín mềm. Nêm đường cho đạt được vị ngọt vừa ăn.

Bột sắn bạn cho vào hoà với một bát nước con sao cho không bị vón cục. Hoà xong, trút chỗ bột sắn trên vào nồi đậu rồi khuấy đều để bột chín. Khi bột chín tới, cho nha đam vào khuấy cùng và đun nồi sôi trở lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho vani hoặc dầu chuối vào cho thơm.

Hoàn thiện món chè nha đam đậu xanh - cách nấu chè nha đam đậu xanh

Hoàn thiện món chè nha đam đậu xanh – cách nấu chè nha đam đậu xanh

Yêu cầu của món chè nha đam đó là phần nha đam không bị đắng, có màu trắng trong và vị giòn tự nhiên. Phần đỗ xanh nấu cùng chè phải chín bở vừa phải, không bị nát hay bị sượng. Chè nha đam cần có mùi thơm tự nhiên của vani, vị mềm của bột sắn cũng như các nguyên liệu nấu cùng.

Cách nấu chè nha đam sẽ cho món chè mát, ngon và rất phù hợp với những bạn muốn cải thiện vẻ đẹp của làn da, vóc dáng. Vì vậy, đừng quên bỏ túi cho mình công thức này các bạn nhé.

Chúc các bạn làm được những ly chè nha đam thật ngon sau khi xem xong cách nấu chè nha đam trên đây của chuyên mục các món chè ngon trên kênh cẩm nang agiadinh.net nhé!

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *