Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa có nhiều công dụng, nói đến công dụng của dầu dừa đáng chú ý là công dụng làm đẹp tóc (giúp tóc bóng mượt, chắc khoẻ, giảm chẻ ngọn, giảm gàu) và làm đẹp da (giúp da mềm mịn, làm trắng da, trị da/móng nứt nẻ).

Chính bởi sự quan tâm đặc biệt của nhiều người mà nhiều nhà cung cấp hiện nay đã phân phối ra thị trường những sản phẩm dầu dừa kém chất lượng.

Hôm nay, Kênh cẩm nang gia đình xin chia sẻ cách phân biệt dầu dừa nguyên chất nhằm giúp các bạn có được thông tin cần thiết khi lựa chọn sản phẩm dầu dừa phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của mình nhé.

Cách làm dầu dừa nguyên chất và tinh khiết

Cách làm dầu dừa nguyên chất và tinh khiết

Trước tiên, bạn cần phải biết rằng dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt độ phòng, tức khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng vì nó đã vượt ngưỡng nóng chảy. Dựa vào đặc tính này, để biết dầu dừa có phải là nguyên chất hay không, bạn chỉ cần cho chai dầu dừa vào chỗ có nhiệt độ dưới 25 độ C, chẳng hạn tủ lạnh, thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại.

Nếu chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu dừa mà bạn đã mua đấy.

Chú ý bạn không nên dùng ngăn đá để thử nhé, vì với nhiệt độ rất lạnh của ngăn đá thì dù có nước gì cũng đông lại đấy!

Thực tế không có độ chuẩn chung cho màu dầu dừa. Bạn có thể thấy dầu dừa có màu vàng đậm, vàng nhạt hoặc màu trắng. Điều này được lý giải là do phương pháp nấu dầu dừa thủ công, màu sắc của dầu dừa phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và loại dừa được chọn.

Một cách khác để có thể nhận biết dầu dừa nguyên chất khác nữa là khi bạn sử dụng dầu dừa để giảm cân. Nếu dầu kém chất lượng, bạn sẽ có cảm giác hơi nóng hoặc hơi ngứa trong cuống họng, như muốn nghèn nghẹn ở cổ khi uống. Loại dầu dừa nguyên chất thì không để lại cảm giác này.

Có rất nhiều cách làm dầu dừa khác nhau. Hiện nay dầu dừa thường có 2 loại là dầu dừa nấu theo kiểu thủ công và dầu dừa ép theo kiểu công nghiệp.

Dầu dừa nấu theo kiểu thủ công thường có mùi thơm ngọt ngào, đậm đà hơn đồng thời có độ tinh khiết tốt hơn vì nó trải qua quá trình chế biến ngắn gọn nên còn giữ lại hầu hết phytonutrient là chất dinh dưỡng đặc thù của dừa. Nó gồm cả chất chống oxy-hóa, chất phytosterol vốn là chất bảo vệ tim, chống ung thư, và có những đặc tính chữa bệnh khác nữa. Các chất dinh dưỡng phyto này bị mất trong khi chế biến theo phương pháp ép công nghiệp.

Chọn mua dầu dừa nguyên chất để đảm bảo hiệu quả làm đẹp tốt nhất

Nếu có thời gian, bạn có thể tự nấu dầu dừa tại nhà.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *