Cách tăng cân nhanh, an toàn, hiệu quả cho người gầy ốm

Cách tăng cân nhanh, an toàn và hiệu quả cho người gầy (người ốm) bằng các loại thực phẩm quen thuộc hay phương pháp luyện tập hợp lý đang là lựa chọn của nhiều người.

Dưới đây là các cách mà kênh cẩm nang agiadinh.net thu thập để các  bạn có thể tham khảo nhé!

Cách tăng cân nhanh bằng phương pháp dinh dưỡng

Những phương pháp hợp lý sẽ giúp người gầy tăng cân nhanh chóng

Những phương pháp hợp lý sẽ giúp người gầy tăng cân nhanh chóng

Bất kỳ ai đều cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để duy trì và ổn định bộ máy hoạt động của cơ thể. Với người gầy, yếu tố này càng cần phải được chú ý hơn bao giờ hết. Để tăng cân nhanh thì ngoài các yếu tố vi lượng cần thiết, người gầy cần tập trung bổ sung thêm nhiều các chất sau đây.

Chất đạm: Chất đạm hay Protein có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển hệ cơ, mô; là một trong những yếu tố quyết định tới cân nặng của cơ thể. Vì vậy, từ căn cứ độ tuổi, chiều cao và trọng lượng hiện tại của cơ thể, bạn cần lên kế hoạch để bổ sung hợp lý lượng protein mỗi ngày.

Chất béo: Đây là chất giữ vai trò hình thành màng tế bào, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Đối với quá trình tăng cân, chất béo đóng vai trò trung tâm. Bên cạnh đó, vi chất này còn đảm nhiệm việc hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể, giúp cơ thể hoạt động khoẻ mạnh hơn.

Chất xơ, chất chống oxy hoá: Hai chất này có mặt nhiều trong các loại rau xanh, trái cây chín. Hai vi chất này tuy không trực tiếp giúp tăng cân nhưng lại giữ vai trò thanh lọc cơ thể, đảm bảo hoạt động trơn tru của các cơ quan, tạo điều kiện cho cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Tăng cần từ thực phẩm

Tăng cần từ thực phẩm

Cách tăng cân nhanh bằng phương pháp luyện tập thể thao

Nếu bạn cho rằng chỉ có giảm cân mới cần luyện tập thể dục thể thao thì chắc chắn bạn đã lầm to. Trên thực tế, việc tập thể dục khoa học mỗi ngày sẽ giúp những người gầy ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn và tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Nhờ đó, kết quả của quá trình tăng cân sẽ nhanh chóng được nhìn thấy rõ.

Để luyện tập thể dục thể thao phục vụ quá trình tăng cân, bạn không nhất thiết phải chọn những bộ môn phức tạp. Tuỳ theo điều kiện cũng như sở thích của bản thân, bạn có thể áp dụng bất cứ bộ môn thể dục nào. Nguyên tắc của tập thể dục phục vụ quá trình tăng cân đó là: đều đặn – khoa học – kết hợp chế độ dinh dưỡng đúng chuẩn.

Luyện tập thể thao đúng cách giúp tăng cân

Luyện tập thể thao đúng cách giúp tăng cân

Cách tăng cân nhanh bằng các thực phẩm hỗ trợ

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng cân

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng cân

Với những ai áp dụng cách tăng cân truyền thống như đã nêu trên mà không đạt được kết quả như mong muốn hoặc cần tăng cân nhanh trong thời gian ngắn thì có thể sử dụng tới các sản phẩm hỗ trợ tăng cân. Tuy nhiên khi quyết định sử dụng những sản phẩm này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Tham khảo trước ý kiến của bác sĩ, chuyên gia: Cần đến gặp bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để thăm khám về tình trạng hiện tại cũng như nghe phân tích, lời khuyên. Từ đây, bạn mới nên quyết định có sử dụng thực phẩm hỗ trợ hay không và sử dụng như thế nào.

Sử dụng sản phẩm tự nhiên: Trong điều kiện bắt buộc phải sử dụng sản phẩm hỗ trợ để tăng cân, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Không nên sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc để tránh cơ thể bị ngộ độc, tích nước hay có những tác dụng phụ không tốt.

Một chỉ số cân nặng chuẩn và thân hình cân đối luôn là mong ước của nhiều người. Trong tất cả các trường hợp cũng như phương pháp, việc xây dựng và duy trì một chế độ ăn uống khoa học, luyện tập hợp lý luôn là giải pháp tốt nhất. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo bạn tuân thủ đúng những điều đó để đạt được thân hình như mong ước.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *