Bí quyết ăn bánh trung thu thoải mái mà không sợ béo

Mùa trung thu đã đến rồi, bánh trung thu trên thì trường bắt đầu rầm rộ lên hơn trước. Bánh trung thu có thể được coi là món khoái khẩu không chỉ đối với bạn trẻ, mà đối với chị em phụ nữ chúng mình thì đây cũng dc coi là “món khó mà kiêng” được.

Nhưng dở cái là ăn nhiều thì nhanh mập lắm đó, rồi lại xong mùa trung thu lại lo tìm phương pháp giảm cân thì mệt đây nha. Vậy làm thế nào để ăn nhiều mà không lo bị béo lên? Có phương pháp dưới đây agiadinh-kênh cẩm nang thường thức đời sống gia đình xin chia sẻ đển các bạn bí quyết ăn bánh trung thu thỏa thích mà không lo bị béo lên.

Không nên

Không nên ăn bánh ngay sau bữa cơm

Việc bạn vừa ăn xong mà tiếp tục ăn thêm gì đó (ngoài hoa quả) thì rất dễ dẫn đến dư thừa năng lượng và tăng cân đó. Vì thế không nên ăn thêm bánh trung thu sau khi vừa ăn cơm xong đấy nhé. Kẻo ăn no rồi lại “lo” thêm việc phải giảm béo thế nào thì mệt đấy.

Muốn giảm béo không nên ăn bánh trung thu ngay sau bữa ăn

Muốn giảm béo không nên ăn bánh trung thu ngay sau bữa ăn

Không nên ăn quá 1 chiếc bánh/ngày

Việc ăn nhiều hãy áp dụng khi bạn muốn tăng cân, bánh trung thu có nhiều tinh bột và đường chứa khá nhiều năng lượng đó bạn, nếu như bạn có nhu cầu tăng cân thì ăn bánh trung thu quả là 1 phương pháp hiệu quả đó. Vậy phải làm sao ta? Hây za dễ thôi, ăn thành nhiều lần cho đỡ thèm nha (nhưng nhớ chỉ nên ăn 1 chiếc thôi đó)

Muốn giảm cân không nên ăn quá nhiều bánh trung thu

Muốn giảm cân không nên ăn quá nhiều bánh trung thu

Đừng nên ăn bánh trung thu quá hạn

Đừng tiếc rẻ bánh trung thu quá hạn mà mua về nhé. Bánh được làm với nhân thập cẩm, trong đó có mứt, đường và có thể có trứng, những thành phần này thời gian bảo quản rất ngắn (nhanh biến đổ) rất dễ gây nên các vấn đề về tiêu hóa ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

Nên

Nhâm nhi nửa chiếc bánh trung thu vào buổi sáng với 1 tách trà xanh. Trà xanh có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, đồng thời trà xanh cũng có tác dụng giảm cân đó.

Kết hợp ăn bánh trung thu với trà xanh - hạn chế tăng cân

Kết hợp ăn bánh trung thu với trà xanh – hạn chế tăng cân

Ăn bánh để lót dạ trước khi đi tập Gym. Tập thể dục thể thao tiêu tốn nhiều năng lượng, nếu bạn muốn bổ sung năng lượng mất đi có thể dùng bánh trung thu thay cho thực phẩm khác. Vừa được ăn bánh vừa có năng lượng => sướng nhé

Ăn bánh trung thu kết hơp với tập thể thao - giảm nguy cơ tăng cân

Ăn bánh trung thu kết hơp với tập thể thao – giảm nguy cơ tăng cân

Tự làm bánh trung thu: Nếu có điều kiện bạn nên tự làm bánh trung thu tại nhà : bạn có thể tự chế món bánh mình muốn ví dụ như : ít đường nè, hay nhân không thịt nè, hoặc làm bánh trung thu lạnh thay vì bánh nướng truyền thống nè…

Trên đây là 1 số chia sẻ nho nhỏ của mình đến chị em (anh em thì khỏi lo rồi) làm sao để có thể ăn thoải mái bánh trung thu trong mùa trung thu mà không lo bị tăng cân hoặc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn có phương pháp nào hay nữa thì chia sẻ thêm cho mọi người biết nha

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *