Dấu hiệu mang thai bé trai rõ nhất mẹ nên tham khảo

Dấu hiệu mang thai bé trai rõ nhất theo những căn cứ khoa học cũng như theo kinh nghiệm dân gian dưới đây sẽ là cơ sở mà mẹ có thể tham khảo để có sự chuẩn bị chu đáo trước khi con chào đời.

Dấu hiệu mang thai bé trai rõ nhất mẹ nên tham khảo - dau hieu sinh con trai

Dấu hiệu mang thai bé trai rõ nhất mẹ nên tham khảo – dau hieu sinh con trai

Da mặt mẹ xấu đi là dấu hiệu mang thai bé trai

Thông thường khi mang bầu, do ảnh hưởng của việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể thì làn da, đặc biệt là da mặt của mẹ luôn có xu hướng xấu đi. Tuy nhiên đối với trường hợp mang thai bé trai, “cái xấu” này sẽ khá “nghiệm trọng”.

Da mặt mẹ có xu hướng xấu đi khi mang thai bé trai - dấu hiệu mang thai con trai

Da mặt mẹ có xu hướng xấu đi khi mang thai bé trai – dấu hiệu mang thai con trai

Vào khoảng thời gian này, lớp da căng mịn và sáng bóng sẽ mất đi và thay vào đó là lớp mụn sẽ nhiều hơn, mũi to và đôi khi là da sẽ sần sùi hơn. Thậm chí, bạn có thể nhận thấy sự biến đổi này rõ rệt qua từng ngày, từng tuần. Nếu bạn có những biểu hiện như trên thì rất có thể, bạn đang “nuôi dưỡng” một “cu cậu” đấy ạ.

Ốm nghén nhẹ, thời gian ngắn cũng là dấu hiệu mang thai bé trai

Hầu hết các bà mẹ khi mang thai đều ốm nghén. Tuỳ theo cơ địa, thể trạng của từng người mà mức độ, cách thức nghén ngẩm sẽ không giống nhau. Có những mẹ chỉ nghén trong 1 – 2 tháng đầu với các biểu hiện như buồn nôn, thèm ăn đồ chua, đồ lạ; cũng có những mẹ nghén cả quá trình mang thai với trạng thái cơ thể thường xuyên mệt mỏi, chán ăn…. Mặc dù vậy, cũng có những bà bầu “khoẻ re” với cả quá trình không hề nghén ngẩm.

Ốm nghén nhẹ cũng là một trong những dấu hiệu mang thai con trai - dau hieu sinh con trai

Ốm nghén nhẹ cũng là một trong những dấu hiệu mang thai con trai – dau hieu sinh con trai

Trong trường hợp mẹ mang bầu bé trai, xu hướng chung là việc ốm nghén sẽ nhẹ và ngắn hơn so với khi mẹ mang bầu con gái. Lúc này, mẹ sẽ chỉ thấy những biểu hiện buồn nôn, chán ăn nhẹ, thèm ăn những đồ nghén thông thường như đồ chua – ngọt… Ngoài ra, các biểu hiện nghén này cũng chỉ thường xuyên xuất hiện vào các buổi sáng.

Nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai thông qua vị trí bụng bầu

Khi mẹ mang thai bé trai thì thông thường, bụng bầu của mẹ sẽ ở vị trí khá thấp. Điều này có phần hơi khác so với việc mẹ mang thai bé gái. Đây là kinh nghiệm dân gian được truyền miệng khá nhiều mặc dù chưa có những cơ sở khoa học chứng minh thuyết phục. Tuy vậy, mẹ có thể kết hợp dấu hiệu này với những dấu hiệu khác để biết được có phải mình đang mang bầu bé trai hay không.

Vị trí bụng bầu thấp - dấu hiệu mang thai bé trai

Vị trí bụng bầu thấp – dấu hiệu mang thai bé trai

Nước tiểu màu vàng, sánh cũng là dấu hiệu mang thai con trai

Một trong những dấu hiệu nữa mà mẹ có thể tham khảo để nhận biết có phải mình đã mang thai bé trai hay không chính là nhờ vào việc quan sát màu nước tiểu. Cũng như lúc thử thai, thời gian quan sát màu nước tiểu tốt nhất nên là vào buổi sáng sau khi mẹ thức dậy và chưa ăn hay uống thứ gì.

Vào khoảng thời gian này, nếu mẹ quan sát thấy nước tiểu của mình màu vàng, sáng thì khả năng cao là mẹ đang mang bầu một “cậu cu”. Ngược lại, nếu nước tiểu có màu sậm hơn thì có thể mẹ lại đang mang bầu một “công chúa”. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là các mẹ nên quan sát trong một vài ngày chứ không nên chỉ xem vào một buổi sáng duy nhất bởi rất có thể nước tiểu bị ảnh hưởng bởi đồ ăn hôm trước.

Quan sát màu nước tiểu để biết có phải bạn đã mang thai bé trai hay không -dấu hiệu mang thai con trai

Quan sát màu nước tiểu để biết bạn đã mang thai bé trai hay không – dau hieu sinh con trai

Ngoài những biểu hiện trên đây thì một vài các dấu hiệu mang thai bé trai mẹ có thểm tham khảo thêm đó là quan sát đường lông bụng, kiểm tra nhịp tim, quan sát kích thước bộ ngực… Mặc dù vậy mẹ cũng cần cân nhắc rằng, tất cả những dấu hiệu trên đây chỉ là những dấu hiệu tham khảo và không phải lúc nào nó cũng chính xác. Bởi thế, dù mang thai bé nào thì cả nhà mình cũng đều vui mừng và có những sự chuẩn bị tốt nhất để chào đón bé yêu nhé.

Chuyên mục Mẹ và bé trên kênh cẩm nang agiadinh.net chúc các mẹ có được thai kỳ khoẻ mạnh.

Share