Dấu hiệu mang thai tuần đầu: 5 biểu hiện rõ rệt nhất

Dấu hiệu mang thai tuần đầu có thể vẫn còn rất mờ nhạt nhưng nếu tinh ý, chỉ cần theo dõi sự xuất hiện của những biểu hiện dưới đây là mẹ có thể biết mình có thai hay chưa.

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên : 5 biểu hiện rõ rệt nhất - dấu hiệu có thai sớm nhất

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên : 5 biểu hiện rõ rệt nhất – dấu hiệu có thai sớm nhất

Chưa tới kỳ kinh nhưng bị ra máu – dấu hiệu mang thai tuần đầu quan trọng nhất

Mặc dù chưa tới kỳ kinh song mẹ lại phát hiện đáy quần lót của mình có dính một chút máu? Đối với hiện tượng này, rất nhiều mẹ đã nhầm rằng mình chỉ “bị” sớm hơn các tháng khác một vài hôm. Tuy nhiên thực tế, đây lại là dấu hiệu có thai sớm nhất mà mẹ cần lưu tâm.

Dù chưa tới kỳ kinh nhưng bạn lại bị ra một chút máu - dấu hiệu mang thai sớm nhất

Dù chưa tới kỳ kinh nhưng bạn lại bị ra một chút máu – dấu hiệu mang thai sớm nhất

Sở dĩ việc mẹ nhìn thấy mình bị chảy máu khi chưa đến tháng là bởi rất có thể lúc này, trứng sau khi thụ tinh đã di chuyển tới tử cung để làm tổ. Trong quá trình hợp tử xâm lấn tử cung đã tạo ra những bong tróc nhỏ ở bề mặt tử cung, dẫn tới hiện tượng chảy máu. Đây là hiện tượng tương đối bình thường. Tuy vậy, nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu khác lạ thì nên tới gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để kịp thời phát hiện tình trạng và có biện pháp xử trí tốt nhất.

Căng tức ngực – dấu hiệu mang thai tuần đầu phổ biến

Cũng như việc bị xuất hiện một chút máu trước kỳ kinh, việc đau/căng tức bầu ngực đôi khi cũng được cho rằng đây là dấu hiệu của việc chuẩn bị tới ngày “đèn đỏ”. Lúc này, nếu đang mong chờ bầu bí thì bạn có thể quan sát kỹ lại phần nhũ hoa cùng vùng quầng thâm quanh vú. Trường hợp thấy núm nhũ hoa và phần quầng vú có màu thâm, sẫm hơn thì khả năng cao là bạn đã đậu thai.

Căng tức ngực cũng là một dấu hiệu có thai phổ biến - dấu hiệu có thai sớm

Căng tức ngực cũng là một dấu hiệu có thai phổ biến – dấu hiệu có thai sớm

Cơ thể mệt mỏi hơn khi bạn bắt đầu mang thai

Khi bắt đầu thụ thai, cơ thể bạn không chỉ vận hành để phục vụ cho duy nhất mình bạn nữa mà là cả bào thai đang hình thành. Cũng trong khoảng thời gian này, hoocmon đặc trưng của cơ thể sau khi thu thai cũng tiết ra nhiều hơn khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, các cơ quan cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động. Bởi thế, bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, uể oải và dường như cạn “nguồn sống” dù không phải làm việc nặng nhọc hay quá sức.

Cơ thể mệt mỏi hơn khi bạn bắt đầu mang thai - dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Cơ thể mệt mỏi hơn khi bạn bắt đầu mang thai – dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nếu trước đây bạn chưa từng gặp phải hiện tượng này mà trong một tuần trở lại đây, bạn thường xuyên phải chạy vào nhà vệ sinh để “giải quyết” thì xin chúc mừng bởi rất có thể bạn đã có thai. Sở dĩ gặp hiện tượng này là bởi sau khi thụ thai, tử cung sẽ có sự điều chỉnh để hợp tử phát triển. Với sự thay đổi này, bàng quang sẽ bị chèn ép một lực khá lớn. Cùng với đó, sự tích nước của cơ thể cũng sẽ diễn ra khiến mẹ sẽ đi tiểu nhiều lần hơn trong ngày.

Khi bắt đầu có thai mẹ sẽ có thể thường xuyên đi tiểu - dấu hiệu có thai sớm nhất

Khi bắt đầu có thai mẹ sẽ có thể thường xuyên đi tiểu – dấu hiệu có thai sớm nhất

Thân nhiệt tăng cao, nhạy cảm với mùi vị

Như trên có trình bày, khi bắt đầu quá trình mang thai thì cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra nhiều loại hoocmon đặc trưng. Những hoocmon này sẽ khiến tim đập nhanh hơn, cơ thể mệt mỏi hơn và nhiệt độ cơ thể có sự tăng nhẹ.

Ngoài ra, ngay từ những tuần đầu mang thai, bạn cũng có thể đã rất nhạy cảm với mùi, vị, kể cả những mùi quen thuộc. Hiện tượng này có thể dẫn tới cảm giác chán ăn, bỏ ăn hoặc buồn nôn, thường xuyên nôn ói. Trong dân gian, các cụ thường gọi tình trạng này là nghén.

"Nghén ngẩm" cũng là một trong những dấu hiệu của việc bạn đã mang thai - dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

“Nghén ngẩm” cũng là một trong những dấu hiệu của việc bạn đã mang thai – dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Trên đây là năm dấu hiệu mang thai tuần đầu mà mẹ có thể tham khảo để dự đoán xem mình có thai hay chưa. Tuy vậy cũng cần lưu ý một điều rằng, những dấu hiệu này tương đối mờ nhạt và đôi khi nó chỉ là một vài biểu hiện khác lạ của cơ thể, không hoàn toàn liên quan tới việc có thay hay chưa.

Để cho chắc chắn, các mẹ nên chờ tới kỳ kinh tiếp theo và dùng que thử thai hoặc đến khám bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Chuyên mục mẹ và bé của kênh cẩm nang agiadinh.net chúc các mẹ sớm có tin vui nhé!

Share