Lợi ích bất ngờ khi phụ nữ đi giày cao gót

Các nhà nghiên cứu Pháp chỉ ra rằng, việc nữ giới mang giày cao gót sẽ khiến phái mạnh dễ dàng giúp đỡ hơn.

Ai cũng biết rằng, mặc dù phần nào gây tổn thương cho đôi chân nhưng giày cao gót là trợ thủ đắc lực của phái đẹp khi giúp ích rất nhiều trong việc “ăn gian” chiều cao, tôn dáng và khiến bộ trang phục trở nên hoàn hảo.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp chỉ ra ưu điểm không ngờ mới của đôi giày cao gót – đó là khiến nam giới thay đổi thái độ trở nên hòa nhã và dễ dàng giúp đỡ phái yếu hơn.

Lợi ích khi đi giày cao gót

Lợi ích khi đi giày cao gót

Để rút ra được kết luận này, các nhà nghiên cứu Pháp đã tiến hành một vài cuộc thử nghiệm. Trong hai thí nghiệm đầu tiên, phụ nữ sẽ đi đôi giày cao 5cm hoặc 9cm và đứng ở trên phố, tiến hành một cuộc khảo sát nhanh. Sau đó, họ sẽ lặp lại hành động này nhưng đi giày bệt.

Các điều tra viên quan sát và nhận thấy, khi nhóm nữ đi giày cao gót cao 5cm, 36 nam giới đã dừng lại và trả lời bảng khảo sát; khi đi giày cao 9cm, số lượng nam giới dừng lại tăng lên 49 người. Trong khi đó, ở trường hợp nữ giới đi giày bệt, chỉ có 25 nam giới dừng lại giúp đỡ mà thôi.

Lợi ích bất ngờ khi đi gày cao gót  -2

Lợi ích bất ngờ khi đi gày cao gót -2

Ở cuộc thử nghiệm thứ hai, nhóm nghiên cứu đã yêu nữ giới cố tình đánh rơi chiếc găng tay của mình khi đang “lênh khênh” trên đôi giày cao gót và đôi giày bệt.

Một lần nữa, kết quả chỉ ra, những chàng trai luôn giang tay giúp đỡ người phụ nữ đang mang trên mình đôi giày cao gót. Số chàng trai dừng lại để giúp đỡ cô gái đi đôi giày bệt dường như không đáng kể.

Lợi ích bất ngờ khi đi giày cao gót đối với phụ nữ

Lợi ích bất ngờ khi đi giày cao gót đối với phụ nữ

Qua những cuộc thử nghiệm, các chuyên gia đưa ra lời khẳng định: “Giày cao gót thực sự có tác động mạnh mẽ đến hành vi của nam giới. Đây là một minh chứng rõ nét nữa của việc nữ giới mang giày cao gót càng trở nên quyến rũ, hấp dẫn hơn”.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo phái đẹp nên lựa chọn đôi giày có chiều cao thích hợp để bảo vệ sức khỏe đôi chân mình.

Bạn nên xem thêm

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *