Một số bệnh dễ mắc nếu bạn ngủ quá nhiều

Có nhiều khi bạn thường nghĩ rằng ngủ nhiều sẽ rất có lợi cho sức khỏe, đỡ tốn sức lực hay cái gì đó đại loại như sẽ nhàn thân.

Tuy nhiên đôi khi những điều bạn nghĩ lại không đúng. Và hãy luôn nhớ rằng, sống tuân theo quy luật của tự nhiên thì luôn luôn bền vững về sức khỏe và những mặt khác.

Ngủ nhiều nguy hại đến sức khỏe

Ngủ nhiều nguy hại đến sức khỏe

Dưới đây là một số bệnh bạn có thể mắc phải nếu như ngủ quá nhiều và không điều độ

Gây ra bệnh tiểu đường

Những người ngủ nhiều hơn 9 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn những người chỉ ngủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư…(xem thêm về bệnh tiểu đường)

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Người ngủ nhiều hơn 10 giờ đồng hồ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 38% so với những ai ngủ vừa đủ.

Bệnh tim mạch là một trong nhiều bệnh có nguy cơ tử vong rất cao, vì thế hãy chăm lo cho sức khỏe của chính bạn nhé, người ta nói bác sĩ tốt nhất là chính mình.

Liên quan đến bệnh béo phì

Ngủ nhiều cũng có nguy cơ dẫn đến mắc bệnh béo phì, đặc biệt là ở chị em phụ nữ chúng ta có nguy cơ tăng 21% so với những ai ngủ 8 tiếng mỗi ngày.

Béo phì là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến các chững bệnh về tim mạch như mỡ máu cao, gây xơ vữa động mạch,… rất nguy hại đến sức khỏe. Ngoài ra người béo phì cũng có nguy cơ mắc nhiều bệnh khác như bệnh tiểu đường

Gây đau đầu

Khi bạn ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày mà không ngủ đều sẽ có thể khiến bạn phải trải qua những cơn đau đầu vô cùng khó chịu.

Đặc biệt những người ngủ nhiều vào ban ngày và ngủ trễ vào ban đêm cũng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các triệu chứng đau đầu dai dẳng và khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống

Dẫn tới trầm cảm

Những ai ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày sẽ twang 15% nguy cơ mắc các chứng trầm cảm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Người mắc chứng trầm cảm thường thấy trong người bồn chồn không được khỏe, làm việc và sinh hoạt sẽ không được thoải mái, về lâu dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe kéo theo phát sinh nhiều bệnh tật khác.

Nguy cơ giảm thọ

Các nhà khoa học khuyến cáo bạn chỉ nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và tối thiểu là 7 tiếng và tối đa là 9 tiếng để tránh bị giảm tuổi thọ

Trên đây là một số căn bệnh bạn có thể mắc phải nếu ngủ quá nhiều trong ngày. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là bạn hãy ngủ ít đi.

Hãy làm sao cho chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi của mình được hợp lý và bền vững nhất nhé.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *