Điều trị viêm xoang bằng một số bài thuốc nam hữu hiệu

Như bạn biết thì viêm xoang là căn bệnh rất khó điều trị, và đặc biệt rất dai dẳng. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến người mắc khi có sự thay đổi về thời tiết hoặc điều kiện khí hậu môi trường sống.

Cùng với việc sử dụng thuốc Tây để điều trị viêm xoang, người mắc bệnh viêm xoang có thể sử dụng mọt số bài thuốc dân gian sau đây để điều trị trong thời gian dài. Lưu ý: khi áp dụng bạn cần thận trọng và an toàn trong việc chế thuốc và bảo quản.

1. Tân di

– Tân di 9g, trứng gà 3 quả, hai thứ đem luộc chín và lấy nước uống.

– Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc lấy nước uống. Bã thuốc lại sắc tiếp, đến khi nước thuốc đặc lại,  rồi hòa với nước ép của hành củ và đem dung dịch đó dùng nhỏ mũi.

– Tân di 9g, hồng đằng 30g sắc uống ấm.

2. Gừng tươi, củ hành khô

Chữa viêm xoang với gừng tươi và hành khô

Chữa viêm xoang với gừng tươi và hành khô

Giã nhừ gừng tươi và hành khô để lấy nước, trộn đều chúng với nhau và dùng để nhỏ mũi. Người mắc bệnh nên nhỏ liên tục trong thời gian dài từ 2-3 tuần, mỗi ngày từ 3-4 lần

3. Hoàng bá

Lấy hoàng bá 10g bỏ vào 100ml nước, ngâm 24 tiếng. Sau đó, bạn lọc bỏ cặn, đun sôi thành dung dịch hoàng bá 10%, dùng để nhỏ mũi, ngày 3 – 4 lần.

4. Vỏ quả vải

Lấy vỏ quả vải, sấy khô và sau đó nghiền thành bột, bạn hãy đựng chúng  trong lọ thủy tinh. Lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, và ngày thực hiện 2 lần người bệnh sẽ thấy được tác dụng thông mũi trị viêm xoang.

5. Củ tỏi, mật ong

Mật ong và tỏi chữa viêm xoang

Mật ong và tỏi chữa viêm xoang

Tỏi bạn giã lấy nước và hòa với mật ong theo tỉ lệ 2 mật ong 1 nước tỏi. Người bệnh viêm xoang rửa mũi bằng nước muối sinh lý, lau khô, dùng bông y tế nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Thực hiện trong vòng 7 -8 ngày,ngày làm 3 -4 lần.

6. Hạt lạc

Dùng hộp sắt đựng  7 – 9 hạt lạc và  đậy kín miệng hộp bằng giấy, để ra một lỗ nhỏ. Sau đó bạn có thể đặt hộp sắt lên bếp và xông mũi bằng  khói bốc lên từ lỗ nhỏ. Kiên trì trong vòng 30 ngày, mỗi ngày làm một lần, bệnh sẽ đỡ.

7. Râu ngô, đương quy vĩ

Dâu ngô và đương quy vĩ chữa viêm xoang

Dâu ngô và đương quy vĩ chữa viêm xoang

Râu ngô tươi khoảng 120g và đương quy vĩ khoảng 30g. Đối với râu ngô bạn mang phơi khô và cắt thành từng đoạn đoạn một cm. Bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang qua qua và sau đó cắt thành nhiều sợi nhỏ.

Trộn chung 2 vị thuốc trên đựng trong bình kín, sau đó, bạn dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Thự hiện trong trong vòng 2 tuần mỗi ngày 5-7 lượt bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả.

8. Cây cứt lợn hoa tím

Chữa viêm xoang với cây cứt lợn hoa tím

Chữa viêm xoang với cây cứt lợn hoa tím

Lấy hoa ngũ sắc ( hay còn gọi là hoa cứt lợn ở 1 số vùng thường gọi vậy) tím tươi 10 bông, rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày, người bệnh dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.

 

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *