Một số lưu ý cần biết trước khi lên máy bay

Bạn thường đi du lịch, đi chơi hay đi công tác bằng máy bay. Có thể bạn sẽ gặp 1 số vấn đề về sức khỏe. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn 1 số kiến thức để không gặp phải rắc rối trước khi đi máy bay.

Ù tai hoặc đau tai

Khi máy bay cất cánh, áp suất bị thay đổi đột ngột bạn sẽ có cảm giác bị ù tai hoặc đau tai. Khi đó bạn nên thở đều, chậm rãi nuốt nước bọt hoặc uống từng ngụm nước nhỏ để làm giảm các giác đau hay ù tai.

1 số lưu ý khi ngồi trên máy bay

1 số lưu ý khi ngồi trên máy bay

Khô da

Khi máy bay bay càng lên cao thì độ ẩm trong không khí càng thấp dẫn đến khô da. Vì vậy nên chuẩn bị trước 1 tuýp nhỏ kem dưỡng ẩm rồi bôi 1 ít lên cánh tay hoặc vùng mặt.

Mệt mỏi, nhức đầu

Triệu chứng thường gặp khi đi máy bay là mệt mỏi, nhức đầu. Lúc đó, nên nằm chợp mắt 1 lát hay uống trà nóng để thư giãn tinh thần hoặc nhai kẹo cao su để cảm thấy dễ chịu hơn.

1 số lưu ý khi ngồi trên máy bay

1 số lưu ý khi ngồi trên máy bay

Đau nhức chân tay, cơ thể

Ngồi trên máy bay bạn phải ngồi cố định một chỗ rất lâu nên cơ thể không được vận động dẫn đến toàn thân đau ê ẩm. Nên bạn không nên vắt chéo chân mà hãy duỗi thẳng để máu được lưu thông, thỉnh thoảng đứng lên đi lại để cơ thể đỡ đau nhức.

Tránh một số loại đồ ăn dầu mỡ và chứa chất kích thích

Trước khi lên máy bay không nên ăn đồ ăn có chứa dầu mỡ hay các chất kích thích như: khoai tây chiên, mì ăn liền, pizza, café…vì những đồ ăn này có thể làm đầy bụng, khó tiêu…dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khó chịu trong điều kiện áp suất thay đổi.

Đây là một số điều trong cẩm nang sức khỏe mà bạn cần biết trước khi lên máy bay.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *