Một số nguyên nhân gây ho cho trẻ nhỏ

Ho là một trong nhiều triệu chứng biểu hiện của một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Ho là một cử động phản xạ để cố gắng làm sạch nhớ và đờm, nhớt hoặc cố gắng tống dị vật và cũng có thể là các chất kích thích thậm chí là các vật gây nghẽn ra khỏi đường hô hấp.

Ở trẻ em về vấn đề cơ quan hô hấp và ho nói riêng có rất nhiều nguyên nhân gây ra ho ở trẻ đôi khi ho là do có sự kích thích đường hô hấp (đường thở) bởi bụi bặm, khói thuốc lá , khói xe cộ, hoặc do chất dịch nhầy chảy xuống từ phía sau mũi.

Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân gây ho ở trẻ khác nữa là do trẻ nhỏ bị mắc viêm đường hô hấp trên và thường là bị dính bệnh do nhiễm trùng.

Ảnh minh họa : bệnh ho là một trong nhiều bệnh thường gặp ở trẻ

Ảnh minh họa : bệnh ho là một trong nhiều bệnh thường gặp ở trẻ

Bệnh viêm đường hô hấp trên rất có thể gây ra hiện tượng hẹp đường thở, đưa đến tình trạng viêm thanh quản, bệnh này có đặc điểm là giọng khàn, thở có tiếng động kèm theo ho, khó thở.

Bệnh Viêm phế quản thường do virus gây lên hoặc có tể do nhiễm khuẩn hoặc cũng có thể do cả hai. Bệnh này thường tạo ra khá nhiều đờm, dịch nhầy gây ra ho trầm trọng và rất có thể dẫn đến suy hô hấp, thường hay gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ còn trong thời kỳ bú mẹ.

Bệnh viêm tiểu phế quản cấp là trường hợp bị nhiễm virus cấp tính trên phổi, chủ yếu hay gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ trong giai đoạn còn bú mẹ, đa số là trẻ nhỏ tuổi dưới sáu tháng. Triệu chứng bao gồm thở nhanh, ho hắng, xuất hiện biểu hiện sốt.

Bên cạnh các nguyên nhân gây ho cho trẻ ở trên còn có một vài nguyên nhân khác có thể gây ra ho ở trẻ nhỏ như: lao phổi, viêm phổi, hít phải khí bụi, dị vật lạ….

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *