Một số nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên mũi

Mụn đầu đen ở mũi luôn luôn là kẻ thù đáng ghét của tất cả chị em phụ nữ chúng ta. Không những thế để trị được mụn đầu đen ở mũi thì lại không hề đơn giản chút nào vì thường mụn đầu đen luôn ăn sâu vào lỗ chân lông. Thậm chí nếu chị em dùng sai cách trị mụn đầu đen có thể sẽ gây viêm thành mụn bọc, mụn mủ, gây sẹo làm mất thẩm mỹ.

Vậy nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên mũi là do đâu:

1. Mỹ phẩm: Một số chị em phụ nữ chúng ta dùng các loại mỹ phẩm không không đảm bảo chất lượng, dẫn đến bít các lỗ chân lông, gây tắc và hình thành nên mụn đầu đen trên da và mũi.

mun-dau-den-agiadinh

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen

2. Một số loại thuốc: Đối với một số loại thuốc như lithium và steroid có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông cũng dẫn đến mụn đầu đen xuất hiện.

mun-dau-den-agiadinh1

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen – agiadinh.net

3. Điều kiện thời tiết: Ở một số nơi thời tiết không khí nóng, ẩm và ô nhiễm, da bạn đổ rất nhiều mồ hôi và chất nhờn. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây lên mụn đầu đen.

4. Di truyền: Đối với một số người, mụn đầu đen được xuất hiện là do di truyền từ bố mẹ họ và trường hợp này mụn đầu đen rất khó có thể loại bỏ được.

5. Căng thẳng: Mỗi khi bạn lo lắng, căng thẳng thì thường da bạn rất hay đổ mồ hôi và làm cho da tăng thêm lượng dầu làm cho lỗ chân lông của bạn không được thông thoáng.

mun-dau-den-agiadinh2

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen – agiadinh.net

Đây là một số nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên da của bạn, đặc biệt là gây ra mụn đầu đen ở mũi. Các bạn nữ hãy quan tâm hơn để có một nàn da thật đẹp không mụn nhé!

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *