Một số rắc rối gặp phải khi cắm hoa

Bạn yêu thích hoa cũng như công việc cắm hoa và bạn nghĩ đây là việc đơn giản không có tác động đến sức khỏe nhưng suy nghĩ đó thực sự là sai lầm. Hãy cùng tìm hiểu những ảnh hưởng khi cắm hoa.

Dị ứng phấn hoa

Khi cắm hoa có thể sẽ làm bạn bị dị ứng phấn hoa, trường hợp này thường xảy ra với những người có tiền sử dị ứng hoặc khi sử dụng các loài hoa lạ.

Vì vậy phải hết sức cẩn thận với các loại hoa, nếu có các triệu chứng như: khó thở, ho, đỏ mắt… hãy đến gặp bác sĩ ngay.

Cắm hoa có thể sẽ bị dị ứng từ phấn hoa

Cắm hoa có thể sẽ bị dị ứng từ phấn hoa

 

Nhiễm độc từ các loài hoa nguy hiểm

Có một số loại hoa có chứa các chất độc gây nguy hiểm như: hoa loa kèn, đỗ quyên, tú cầu, hồng môn…Vì vậy trước khi cắm hoa nên đeo găng tay bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với nhựa cây…

Nguy hiểm từ các hóa chất bảo quản hoa

Không nên tự sử dụng hóa chất bảo quản khi cắm hoa. Các loại hóa chất này có tác hại tới sức khỏe, đối với các loại hoa bắt buộc phải dùng thì nên đeo khẩu trang và găng tay khi sử dụng.

Các tổn thương do bất cẩn

Khi cắm hoa các bạn chú ý khi sử dụng dao kéo để cắt tỉa hoa hoặc dùng các loại bình bằng sứ, thủy tinh để cắm hoa để tránh gây tổn thương cho cơ thể.

Việc cắm hoa cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe, nếu chủ quan bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn. Hãy chú ý và cẩn thận khi cắm hoa các bạn nhé!

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *