Một số tác động của môi trường là kẻ thù của làn da

Để có một làn da sáng trắng, mịn màng thì việc bảo vệ và chăm sóc da là việc cần thiết với bất kì cô gái nào.

Hàng ngày làn da của bạn chịu rất nhiều tác động từ môi trường bên ngoài như: nắng, bui, khói…

Khói bụi

Khi đi ra ngoài khói bụi là điều khó tránh được, khói bụi sẽ bám vào da kết hợp với mồ hôi và chất bã gây tắc lỗ chân lông, khiến da không “thở” được và sinh ra mụn. Đồng thời sẽ khiến làn da toàn thân bị thâm xỉn.

Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có tác hại rất lớn đối với làn da. Ánh nắng mặt trời có các tia UVA và UVB gây ra tổn thương trên da ở những phần không được che chắn như: cổ, chân, bàn tay…da dễ bị bỏng nắng, sạm đen, lão hóa da…

Ánh nắng mặt trời tác động đến làn da

Ánh nắng mặt trời tác động đến làn da

Ánh sáng màn hình máy tính

Sử dụng máy tính nhiều, màn hình máy tính sẽ phát ra những tia bức xạ từ làm da bị khô, sạm đen và dẫn đến xuất hiện mụn.

Từ màn hình máy vi tính sản sinh ra điện tích như một chất xúc tác khiến da hấp thụ nhiều bụi bẩn trong không khí, lâu dẫn xuất hiện các nếp nhăn và tàn nhang.

Ánh sáng màn hình tác động đến làn da

Ánh sáng màn hình tác động đến làn da

Điều hòa nhiệt độ

Ngồi nhiều trong phòng có mở điều hòa nhiệt độ sẽ làm cho da bạn bị mất nước, trở nên khô và bong tróc do điều hòa nhiệt độ hút ẩm trong không khí. Thiếu nước còn khiến làm da bị xỉn màu, thôi ráp và thiếu sức sống.

Ngồi phòng điều hòa tác động đến làn da

Ngồi phòng điều hòa tác động đến làn da

Do làn da dễ bị tổn thương nên việc bảo vệ và chăm sóc da để có một làn da trắng sáng, mịn màng đầy sức sống là vô cùng cần thiết. Nên sử dụng các loại mỹ phẩm tự nhiên là tốt nhất.

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *