Một vài dấu hiệu về làn da xấu xí

Các biểu hiện trên da như độ căn mịn, màu, sắc thái của da đều ảnh phản ánh làn da của bạn có bị hư hại hay tổn thương hay không. Hãy kiểm tra xem làn da của mình có các dấu hiệu làn da không khỏe mạnh.

Dấu hiệu cảnh báo làn da xấu

Dấu hiệu cảnh báo làn da xấu

Bề mặt và độ căng của da

Làn da bị sần sùi do mụn nhọt, sẹo rỗ. Da bị chảy xệ do giảm cân không đúng cách. Và làn da còn được coi là xấu xí khi xuất hiện những vết tàn nhanh, mụn cám hay chân chim.

Cấu tạo da

Lỗ chân lông to cũng khiến da tích tụ nhiều dầu và mất thẩm mỹ hơn nữa còn dễ bị tắc nghẽn gây viêm.

Sắc da

Sắc thái không phải là màu da (đen, trắng, vàng…) mà là trạng thái sức khỏe của làn da. Một làn da trắng sẽ không được coi là đẹp nếu vẫn còn tồn tại những vết sẹo thâm do mụn.

Độ ẩm

Lỗ chân lông giúp duy trì độ ẩm cho da. Thế nhưng nhiều độ ẩm quá cũng không tốt vì nhìn da bóng nhẫy, còn ít độ ẩm quá thì lại tạo cảm giác da thô ráp khi sờ tay vào.

Chu kì tái tạo tế bào

Chu kì của da khỏe mạnh là 14 ngày, tuy nhiên với những bạn hay thức khuya, uống cà phê, chất kích thích thì chu kỳ tái tạo tế bào da sẽ bị rối loạn và kéo dài thêm.

Độ dày lớp biểu bì

Da mỏng nổi cả những mao mạch máu thì không được coi là da khỏe, da đẹp.

Trên đây là một vào dấu hiệu về làn da không được khỏe mạnh và xấu xí. Để có một làn da căng mịn, trắng sáng hãy chăm sóc thường xuyên làn da của mình nhé!

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *