Những lý do khiến việc “về dinh” sớm thật tuyệt

Xu hướng chung hiện nay là độ tuổi kết hôn trung bình của cả hai giới đang ngày càng tăng. Thông thường, người ta quan niệm rằng tuổi 20 là dành cho học tập, phát triển sự nghiệp và sống tự do nhất có thể trước khi nói câu “đồng ý” đến một ai đó. Tuy nhiên, những ngoại lệ cũng không phải là quá hiếm.

Tôi lấy chồng vào khoảng giữa độ tuổi 20, mặc cho gia đình khuyên bảo hãy đợi thêm vài năm tới khi anh ấy tốt nghiệp đại học và bắt đầu sự nghiệp. Và giờ, sau 11 năm bên nhau, 2 lần đổi ngành học, 3 lần đổi việc cùng 2 đứa con, chúng tôi đang rất hạnh phúc vì quyết định lúc đó của mình.

Khi gặp được “người ấy” hoàn hảo, chẳng lẽ bạn lại không bắt đầu xây dựng cuộc sống hằng mong muốn cùng nhau hay sao?

Bạn nên xem thêm:

Những lý do khiến việc "về dinh" sớm thật tuyệt - Kết hôn sớm thật tuyệt

Những lý do khiến việc “về dinh” sớm thật tuyệt – Kết hôn sớm thật tuyệt

Dưới đây là một vài ưu điểm tuyệt vời khi kết hôn sớm.

Hai bạn lớn lên cùng nhau

Hai vợ chồng sẽ cùng “lớn” lên bên nhau, cùng nhau trải qua từ giai đoạn “đứa trẻ to xác” đến những bão tố của thế giới người lớn thực sự. Trong khi những người trẻ khác còn loay hoay tìm kiếm bản thân, bạn đã biết rằng mình thật sự muốn gì. Thêm nữa bạn lại có một người luôn đứng bên cạnh để chia sẻ, thực hiện tất cả những điều ấy.

Bạn bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai từ sớm

Bạn làm chủ thời gian hơn khi kết hôn sớm. Hoặc chí ít bạn cũng có thể không vội vàng mà thư thả tùy chọn được thời gian sinh con. Bạn cũng có xu hướng làm mấy việc có trách nhiệm hơn so với người đồng lứa như đăng ký bảo hiểm hay đầu tư kiếm lời chẳng hạn.

Bạn có cái nhìn thực tế vềvấn đề tài chính

Là một cặp vợ chồng trẻ, quỹ chung eo hẹp thúc đẩy bạn có những lựa chọn tài chính thông minh ngay từ sớm. Bắt đầu từ ngân sách cưới, có thể bạn chỉ kham nổi cho một ngày trọng đại khiêm tốn, nhưng hãy cứ bình tĩnh. Theo một khảo sát của đại học Emory, ở Mỹ, những đám cưới có chi phí dưới 10.000 USD có tỷ lệ ly hôn thấp hơn sau đó. Thậm chí những đám cưới tiết kiệm với chỉ 1.000 USD, tỷ lệ này còn thấp hơn nhiều.

Bạn có ai đó để dựa vào

Khi bạn trải qua một ngày làm việc tồi tệ, thật an ủi khi biết rằng mình có nhà để về và có một người để tâm sự hay cùng nhau thức khuya, xem chương trình TV yêu thích. Còn lúc bạn nghỉ việc, người ấy cũng bỏ qua các vấn đề tiền bạc mà sẵn sàng bên bạn, ủng hộ bạn tìm kiếm một chỗ làm mới tốt hơn.

Bạn có ai đó để dựa vào - Kết hôn sớm thật tuyệt

Bạn có ai đó để dựa vào – Kết hôn sớm thật tuyệt

Bạn hạnh phúc với cuộc hôn nhân này

Bạn sẽ rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân này, miễn là khi ấy hai người đủ chín chắn để quyết định cưới sớm ở đô tuổi 20. Thật vậy, một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhóm những người kết hôn vào độ từ 22 đến 25 tuổi có khả năng lớn nhất cho một cuộc hôn nhân “nguyên vẹn và chất lượng cao”.

Sức khỏe của bạn cũng tốt hơn

Báo cáo mang tên “Knot Yet” cũng cho biết, khi lái xe đi cùng bạn đời hay con cái, người ta có xu hướng cẩn thận hơn nhiều. Ngược lại, với những người ở cùng đô tuổi 20, những bữa tiệc tùng khiến họ có tỷ lệ bị trầm cảm cao hơn, tỷ lệ sử dụng chất cồn cũng cao hơn.

Bạn được giữ cho khỏi chệch hướng

Lời hứa bên nhau trọn đời cùng nửa kia sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang đi trên một con đường đúng đắn rồi. Khi bạn nhìn thấy quá trình người ấy trưởng thành lên, đối mặt với các thử thách khác nhau qua từng giai đoạn cuộc sống, bạn sẽ trân trọng biết bao cái cách mà cả hai bên nhau vượt qua mọi khó khăn như thế nào.

Hai người cùng chia sẻ thành công

Độ tuổi 20 với mỗi người đều là khoảng thời gian đầy biến động. Cho dù thời gian đó bạn dành để học tập hay đã bắt đầu đi làm. Nhưng nếu bạn đã thực sự xác định được những điều đáng để mình hy sinh cho, những quyết định cuối cùng bạn chọn sẽ vừa có lợi cho bản thân, vừa có lợi cho “tập thể nhỏ” này nữa.

Hai người cùng chia sẻ thành công - Kết hôn sớm thật tuyệt

Hai người cùng chia sẻ thành công – Kết hôn sớm thật tuyệt

Và cho tới cuối cùng, bạn sẽ nhận thấy nhờ có sự ủng hộ của bạn đời mà mình đạt được những thứ đáng lẽ sẽ không đạt được nếu ngay từ đầu không bị ảnh hưởng từ những lợi ích chung này. Thành công của bạn cũng là của anh ấy, mà thành công của anh ấy cũng là của bạn. Và đó chính xác là điểm chính yếu một cuộc hôn nhân nên mang lại cho mỗi người.

Tác giả: Margie Monin Dombrowski

Nguồn tham khảo: https://www.payoff.com/life/dreams/8-reasons-why-getting-married-young-is-worth-it/

Share

Bình luận và hỏi đáp

Email của bạn sẽ được giấu kín. Các trường bắt buộc được đánh dấu *